นิว-เป๊ก ลงพื้นที่จ.เชียงใหม่ แทบน้ำตาไหล หลังไฟป่าเป็นสาเหตุให้เกิด PM 2.5

เมื่อวันที่ 13 มี.ค 2563 ค่าดัชนีคุณภาพทางอากาศของ จ.เชียงใหม่ พุ่งสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลกอยู่ที่ 246 ตามดัชนีคุณภาพอากาศ US AQI วันนี้ เป็นเวลาสองวันแล้วที่ค่าดัชนีคุณภาพทางอากาศของจ.เชียงใหม่ พุ่งสูงเป็นอับดับหนึ่งของโลก ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ 

โดยล่าสุด นักร้องชื่อดังอย่าง นิว นภัสสร กับสามี เป็ก เปรมณัช ก็ได้ลงพื้นที่ตามไปดูการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งโพสต์ภาพเหตุการณ์ พร้อมระบุข้อความว่า " เป็นเพียงจุดเเดียวที่เราตามมาดูการปฏิบิตงานของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง บ้านปง ก็รู้สึกเสียใจน้ำตาไหลแล้ว แล้วอีกหลายจุดทั่วเชียงใหม่และภาคเหนือหล่ะ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมลภาวะอากาศเป็นฝุ่นหนาได้ขนาดนี้ ไฟป่าโหดร้าย  แต่คนที่ทำลายโหดร้ายกว่า 


เรามาช่วยกันสังเกต และสอดส่อง การเกิดไฟป่า และใคร.. อะไร ... ที่เป็นสาเหตุในการทำให้เกิดไฟป่า ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้คนที่เค้ากำลังช่วยกันดับไฟป่าทั่วทุกพื้นที่กันนะคะ  #โตไปไม่เผา  #ดับไฟป่า" งานนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมทั้งสองคน อีกทั้งยังแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ที่อยู่ในขั้นวิกฤต 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : brandnew_nj

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ภาคเหนือ  ไฟป่า  เป๊ก เปรมณัช  นิว นภัสสร  ลงพื้นที่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ