ตาชราป่วยจากไปกะทันหัน เศร้าใจไม่มีแม้เสื้อเปลี่ยนให้ร่างที่ไร้วิญญาณ

กลายเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจชาวโซเชียลสุดๆ เมื่อชาวเน็ตได้แชร์เรื่องราวของ ชายชราคนหนึ่งที่ในห้วงสุดท้ายของชีวิตแทนที่จะจากไปอย่างสงบ แต่กลับทำให้ชาวบ้านต่างพากันสงสารจับหัวใจ 


โดยเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวว่า "น่าสงสารจับใจ #ยากไร้จริงๆไม่มีแม้เสื้อผ้าจะเปลี่ยนให้ศพ #ผู้ใหญ่บ้านต้องเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ บุญเลิศ. รักษร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.หนองโสน. อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มีลูกบ้านเสียชีวิตเป็นผู้ยากไร้ไม่มีจริงๆ 


เราได้ออกไปช่วยเหลือทันทีนำโลงไปมอบให้พร้อมนำรถไปรับร่าง "นายยัน บุญรัมย์" อายุ 79 ปี เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ที่ รพ.นางรอง นำส่งกลับไปทำพิธีที่ บ้านโคกสูง พร้อมทีมนางฟ้าแต่งหน้าศพ ทั้งหมดแบบฟรีไม่เสียตังค์แม้แต่บาทเดียว #ทันทีที่เรานำศพมาส่งถึงบ้าน เรามองเห็นบ้านคุณป้านวลภรรยาของผู้เสียชีวิต 


เราจึงบอกผู้ใหญ่ครับช่วยพาผมขึ้นไปดูบนบ้านคุณป้าน่อยครับ #บนบ้านไม่มีอะไรเลยแม้แต่พัดลม มีเสื่อผืนเก่าๆกับหมอนเก่าๆเราจึงเริ่มถามว่า...อยู่กันยังไง อยู่กันกี่คนมีเงินติดตัวกี่บาทที่จะจัดงานศพ คุณป้าตอบเราว่า... คุณป้าพักอาศัยกันสามคนมีคุณลุงที่เสียและลูกสงชายสติไม่ดีอีกคน รวมเป็นสามชีวิตบนบ้านไม้เก่าๆหลังนี้ 

 


รายได้เพียงอย่างเดียวที่มีไว้ซื้อข้าวสารหุง คือ เบี้ยคนชรา เราถามคุณป้าว่ามีตังค์ติดตัวกี่บาทที่จะจัดงานศพ คุณป้าควักเงินแบงค์พันเก่าๆที่เหน็บใว้ในผ้าถุงออกมา ป้านวลบอกทั้งบ้านมีเงิน 1,000 บาท ก็ไม่รู้จะหันไปทางไหนมีเพียงผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านมาช่วยกันเตรียมงานศพ

 


ที่เรานั่งถามเพราะเรามองแล้วว่าคุณยายยากไร้จริงๆ จึงถามเอาข้อมูลเพื่อจะช่วยเหลือคุณป้า ด้วยความเวทนามาก ตอนนี้เราให้อาสาเข้าไปขอข้าวสารที่โรงสีและเข้าไปตลาดสดเพื่อขอรับบริจาคผักหมูสดที่จะนำมาช่วยคุณยาย เย็นนี้เราจะกลับมาอีกเราได้สัญญากับป้าไว้


กู้ภัยสยามขอเป็นสะพานบุญเพื่อช่วยเหลือเคสนี้ ที่ยากไร้จริงๆไม่มีแม้เสื้อผ้าจะเปลี่ยนให้ศพ...กู้ภัยสยามขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้วายชนม์ด้วยครับ
ได้รับอนุญาตในการเผยแพร่รูปภาพเพื่อเป็นวิทยาทานด้านการแต่งหน้าศพและเป็นอุทาหรณ์เตือนสติให้ใช้ชีวิตตั้งอยู่ในความไม่ประมาท
#ขอขอบคุณ ทีมนางฟ้าแต่งหน้าศพกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)บุรีรัมย์" (คลิกเพื่อชมภาพ)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หน่วยกู้ภัย  น้ำใจงาม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ