เปิดภาพ รมช.ธรรมนัส รุดตรวจโควิด-19 ด่วน

จากกรณีเซียนมวยรายหนึ่งออกมาเปิดเผยตนเองติดเชื้อโควิด19 โดยพบว่ามีการไล่ไทม์ไลน์ พบว่าเซียนมวยรายดังกล่าวได้เดินทางไปปฏิบัติธรรม ที่พระธาตุพนม ทำให้มีการสั่งให้กักตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง อาทิ พระลูกวัด นายดาบที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ ยังพบว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ก็ได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้แจ้งผ่านไลน์ของผู้สื่อข่าวพร้อมส่งรูปภาพในขณะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาแล้วที่โรงพยาบาลพระราม 9 และรอฟังผลในวันรุ่งขึ้น ขณะเดียวกันจะกักตัวเองอยู่บ้านให้ครบ 14 วันนับจากวันที่เดินทางไป จ.นครพนม ในวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ตนเองไม่มีอาการอะไร ร่างกายเป็นปกติ

 

 

นายธนสาร ธรรมสอน ที่ปรึกษาร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า หลังมีการยืนยันว่า ในงานไหว้พระธาตุพนม มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ร.อ.ธรรมนัส ได้สั่งให้ทีมงานที่ติดตามร่วมคณะที่เดินทางไปยังจังหวัดนครพนมในวันนั้น และคนใกล้ชิดไปตรวจเพื่อยืนยันว่า ติดเชื้อ โควิด-19 หรือไม่ ส่วนจะกักตัวหรือไม่ต้องแล้วแต่คำแนะนำของหมอ

 

 


“ร.อ.ธรรมนัสได้ไปตรวจเชื้อพร้อมทีมงาน และคนใกล้ชิด แม้ว่าการเดินทางในวันนั้นจะเป็นคนละวันกับ คนที่ติดเชื้อในจังหวัดนครพนม เดินทางไปยังพระธาติพนม เพราะพันตำรวจศรีนคร นัยวัฒน์ เดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ วันที่ 11 มี.ค. แต่ร.อ.ธรรมนัส พร้อมทีมงานเดินทางไปวันที่ 12 มี.ค. จึงถือว่าไม่ได้ใกล้ชิด แต่เพื่อความมั่นใจร.อ.ธรรมนัส สั่งให้ทุกคนในทีมงานและคนใกล้ชิดไปตรวจเชื้อเป็นการด่วน”

 

 

 

โดย ก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "โควิด 19 น่ากลัวมาก ขอพระธาตุโปรดปัดเป่า..
..วันที่ 11 มีนาคม 2563 นักพากษ์มวยคนดัง ได้มีโอกาสเข้าไปกราบสักการะในองค์พระธาคุพนม..
..วันที่ 12 มีนาคม 2563 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตร ได้มาเปิดงานเกษตรลุ่มน้ำโขงที่นครพนม แบะได้แวะกราบสักการะองค์พระธาตุพนม ข้างใน..
..วันที่13 นักพากษ์มวยตรวจพบเชื้อโควิด 19.
..วันที่ 14 กับตัวเฝ้าอาการแบบใกล้ชิด ห่างลูกเมีย...
.....ขอให้หายเร็วๆนะครับ เป็นห่วงทั้ง2ท่าน ท่าน รมช.ก็ดูแลสุขภาพ ปิดจมูกดีๆนะครับผม.."

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ธรรมนัส พรหมเผ่า  ไวรัส 

ติดตามข่าวอื่นๆ