กองทัพบกสั่งบรรจุ ​อส.ทพ.พัทธพล วิน​มอเตอร์​ไซต์ ช่วยเหตุโคราช​ให้เป็นทหารนายสิบแล้ว

จากกรณีเหตุสลดที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ณ ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ที่ผ่านมาเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายคนทั้งนี้ยังมีผู้กล้ายอมสละตัวเองปกป้องประชาชนทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบหนึ่งในนั้นคือ ส.ต.ท.กรกต อ่ำพันเงิน ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งในขณะที่กำลังเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ได้หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์วินคนหนึ่ง แสดงความกล้าหาญเข้ามาช่วยจนตำรวจหนุ่มปลอดภัยในที่สุด

 

ซึ่งต่อมาทราบภายหลังว่าวินจยย.คนดังกล่าว คือ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน สังกัดร้อย.ฉก.ทพ.2212 ที่อยู่ในห้วงลาพักร้อน และใช้เวลาว่างมาขี่วิน จยย.หน้าทางเข้าโรงเรียนบุญวัฒนา เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว ด้าน อส.ทพ.พัทธพล กล่าวว่าขณะนั่งอยู่ที่วินหน้าโรงเรียนบุญวัฒนามีเจ้าหน้าที่ตระโกนขอความช่วยเหลือให้ตนและเพื่อนที่ขี่วินให้ช่วยกันนำเด็กนักเรียนออกไปให้หลบในที่กำบัง จึงได้เข้าไปช่วยเหลือ จนได้รับความปลอดภัยในที่สุด และสร้างความซาบซึ้งให้กับตำรวจหนุ่มเป็นอย่างมาก และมีภาพสุดประทับใจ ออกมาจนในโลกโซเชียลมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

 


โดยทางเพจเฟซบุ๊ก สีสันโคราช ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวอันน่ายินดีว่า กองทัพบก สั่งบรรจุ ​หนุ่มวิน​มอเตอร์​ไซต์​ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน ให้เป็น​ทหารนายสิบแล้ว เพื่อตอบแทนความดีและวีรกรรมที่กล้าหาญที่เกิดขึ้น ซึ่งถือว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ทางทีมงานก็ขอแสดงความยินดีกับพี่ พัทธพล ด้วยนะครับผม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เทอร์มินอล 21  ช่วยเหลือ  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ