กองทัพบก สั่งบรรจุ ​พี่อส.ทพ. ฮีโร่จากเหตุสลดเทอร์มินอล โคราช เป็นนาย​สิบทหาร

เหมือนฝันร้ายเพิ่งผ่านไปไม่นานมานี้ จากกรณีที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนคราชสีมา ที่ทำให้คนไทยมุกคนต้องขวัญผวาเมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้บุกกราดยิงทั้งผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหลายนายต้องพลีชีพเพื่อประชาชน จนทำให้ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะชาวโคราชต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการฟื้นฟู จิตใจ


โดยก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก กองร้อยทหารพราน สองสองหนึ่งสอง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#ฮีโร่เจอกัน #ตำรวจทหารดีๆก็มีเยอะ #ชื่นชมทหารตำรวจที่ทำดี ส.ต.ท.กรกต อำพันเงิน ตำรวจที่พยายามสกัดคนร้ายจนบาดเจ็บ พอดีมีวินแถวนั้นช่วยไว้ ระหว่างรักษาตัวอยากพบคนที่ช่วยตนเองแล้วได้รู้ว่า วินมอเตอร์ไซค์ท่านนี้เป็นอาสาสมัครทหารพรานที่ใช้เวลาว่างมาขับวินหารายได้เสริม ชื่อ “อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน” เชื่อว่าต่อไปนี้ทั้งสองท่านจะเป็น #เพื่อนแท้เพื่อนตายกันต่อไป”

 

คลิกเพื่อข่าว – วินาทีประทับใจ 2 ฮีโร่ย้อนมาเจอกันอีกครั้ง อส.ทหารพราน ผู้ช่วยชีวิต ส.ต.ท.โคราช คนที่พยายามสกัดจ่าคลั่ง


ต่อมา  เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “ผบ.ฉก.ทพ.22 มอบเงินรางวัล พร้อมใบประกาศเชิดชูคุณงามความดี ให้ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน ผู้เข้าช่วยเหลือ จนท.ตำรวจ จนรอดชีวิต จากเหตุกราดยิงโคราช

 

คลิกเพื่อข่าว – รอยยิ้มอส.ทหารพราน พัทธพล คนที่เสี่ยงช่วยนายดาบตร.โคราช จากกระสุนจ่าคลั่ง รับรางวัลผลการทำดี


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สีสันโคราช ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวอันน่ายินดีว่า "#ยินดีด้วย #กองทัพ​_สั่งบรรจุ​พี่วิน​มอเตอร์​ไซต์​ ช่วยตำร​วจ​บาดเจ็บ​ กราดยิงที่โคราช​ ให้เป็น​นาย​สิบทหาร จากกรณีเหตุคนร้ายกราดยิงที่โคราช ส.ต.ท.กรกต อ่ำพันเงิน ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองนครราชสีมา ถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บ ขณะเข้าไปลำเลียงเด็ก ออกจากโรงเรียนบุญวัฒนา และนำยางรถยนต์มาปิดทาง ซึ่งหลังจากถูกยิง มีวิน จยย.เข้ามาช่วยเหลือจนรอดชีวิตมาได้

 

 

ทราบชื่อต่อมา คือ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน สังกัด ร้อย.ฉก.ทพ.2212 ที่อยู่ในห้วงลาพักร้อน และใช้เวลาว่างมาขี่วิน จยย.หน้าทางเข้าโรงเรียนบุญวัฒนา เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว

 

อส.ทพ.พัทธพล เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ที่วิน หน้าโรงเรียนบุญวัฒนา เห็นเหตุการณ์ที่คนร้ายกราดยิง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกน ให้ตนและเพื่อนที่ขี่วินให้ช่วยกันนำเด็กนักเรียนออกไปให้หลบในที่กำบัง จึงได้เข้าไปช่วยเหลือร้องบอกให้เด็กที่กําลังจะเดินออกมาจากโรงเรียนเพื่อกลับบ้าน ให้หลบเข้าที่กําบัง ไม่นานตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และเห็นเจ้าหน้าที่ตํารวจ ถูกยิงล้มลงอยู่ด้านหน้า ตนจึงได้วิ่งเข้าไปพยุง เอาตัวออกมาจากจุดเกิดเหตุ เพราะประเมินว่า ถ้าอยู่ตรงนั้นคนร้ายต้องเข้ามายิงซ้ำแน่

 

เมื่อเห็นบาดแผลถูกยิงที่ขามีเลือดออกมาก จึงใช้เสื้อของตำรวจมาผูกรัดห้ามเลือดไว้ก่อน ตามหลักปฐมพยาบาลที่เคยอบรมมา จากนั้น ก็ประสานชุดกู้ชีพ เข้าช่วยเหลือ จนคนร้ายขับรถหนีไปจากบริเวณดังกล่าว ล่าสุด กองทัพบก สั่งบรรจุ ​พี่วิน​มอเตอร์​ไซต์​ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน ให้เป็น​นาย​สิบทหารแล้ว ยินดีด้วยนะครับผม กับคุณงามความดีของพี่" ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับเขาเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โศกนาฎกรรม  บรรจุ  กราดยิง  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ