ทอม แฮงค์ ดาราฮอลลีวูดชาวมะกัน ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมภรรยา

เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก 

ก่อนหน้านี้ จากที่มีการประกาศจาก ดร.ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ WHO แถลงวานนี้ตามเวลาที่นครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ว่า โรคโควิด-19 เป็นภาวะการระบาดใหญ่ทั่วโลก หรือ pandemic  หลังจากพบการระบาดนอกประเทศจีน เพิ่มขึ้น  13 เท่าตัว ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังคงย้ำว่าทุุกประเทศยังสามารถกอบกู้สถานการณ์ได้ 

 

 

ล่าสุดทอม แฮงค์ นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน กล่าวว่า เขากับภรรยา ริต้า วิลสัน ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดย ทอม แฮงค์ บอกว่าทั้งตัวเขาเองและภรรยารู้สึกเหนื่อยล้าและปวดเมื่อยตามร่างกาย พวกเขาถูกตรวจสอบหาไวรัส COVID-19 และผลลัพธ์เป็นบวก หมายความว่าติดเชื้อ

 

 


ขณะที่หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทม์สกล่าวว่า ทั้งคู่อยู่ในออสเตรเลียเพื่อเตรียมงานสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเอลวิส เพรสลีย์ โดยบริษัท Warner Bros. ในภาพยนตร์เรื่องนี้แฮงค์จะรับบทเป็นพันเอกทอม พาร์กเกอร์ ผู้จัดการของเอล วิส เพรสลีย์

 

 

ซึ่ง "ทอม แฮงส์" เป็นนักแสดงอเมริกันที่ได้รับรางวัลออสการ์สองครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์, นักพากย์เสียงภาพยนตร์, นักเขียน และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อีกด้วย แฮงค์เคยทำงานทางด้านละครโทรทัศน์และวงการตลกแนวครอบครัวก่อนจะมาประสบความสำเร็จในอาชีพของนักแสดงภาพยนตร์แนวดราม่าในเรื่อง ฟิลาเดเฟีย และ ฟอเรสต์ กัมป์ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ไวรัสระบาด  ไวรัส  ทอม  ภรรยา  ดาราฮอลลีวูด 

ติดตามข่าวอื่นๆ