สหายช่วง ออกโรงซัดสื่อผู้จัดการ โยงมั่วสนธิญาณ อยู่เบื้องหลัง

กลายเป็นประเด็นร้อนทันที ภายหลังจากสื่อผู้จัดการออนไลน์ โดยคอลัมน์นิวต์ คอลัมน์ ข่าวปนคน คนปนข่าวได้เผยแพร่ขอเขียน เรื่อง บทเรียน กนก หัวร้อน ซัด แหม่มโพธิ์ดำ ปมแฉตุนหน้ากาก ทำรัฐบาลลุงตู่ต้องเสียแนวร่วม **เปิดที่มา “เทพ” พิตตินันท์ รักเอียด ที่มาอยู่ในทีมงาน ร.อ.ธรรมนัส ได้อัพเกรดเป็นผู้ติดตามรัฐมนตรี เพราะ “สนธิญาณ” จัดให้

โดยมีเนื้อหาบางช่วงตอนอ้างว่า กรณีกักตุนหน้ากากอนามัย ที่เพจสายดาร์ก แหม่มโพธิ์ดำ นำมาแฉจนเกิดกระแสดรามาในวันนี้ มีตัวละครหลัก คือ นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี” หรือ “บอย” ที่เป็นคนจัดตลาดนัด ที่ จ.ชลบุรี และยังเป็น กต.ตร.สถานีตำรวจแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี บุคลิกชอบคุยโต โอ้อวด ชอบถ่ายรูปกับผู้หลักผู้ใหญ่ในวงราชการ และนักการเมือง เพื่อนำไปโพสต์เฟซบุ๊ก โชว์ออฟ อัพเกรดตัวเอง ...

 

และที่เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา เมื่อเขาโพสต์ข้อความว่า “เพิ่งคุยธุรกิจหน้ากากอนามัย พี่น้องที่นี่อยากสั่งอะไรมาเดี๋ยวเราหาให้” ... มีการแนบรูปโกดังเก็บหน้ากากอนามัยจำนวนมาก และรูปที่ถ่ายกับทีมงานผู้ติดตามนักการเมืองคนดัง ก็คือ “นายพิตตินันท์ รักเอียด” หรือ “เทพ” ซึ่งเป็นผู้ติดตาม “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ...กระแสโซเชียลจึงรุมถล่ม “ร.อ.ธรรมนัส” ว่า มีส่วนพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย

“พิตตินันท์” หรือ “เทพ” เป็นคน อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และได้ลงเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งล่าสุด ในนามพรรคพลังประชารัฐ ที่เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี แต่สอบตก มีคะแนนมาเป็นอันดับ 3 ได้ 8,770 คะแนน โดยคนที่ได้รับเลือกตั้ง คือ นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้ 40,672 คะแนน ส่วนอันดับที่ 2 คือ นายภูมิ เทือกสุบรรณ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ 17,261 คะแนน...

ในการแถลงข่าวที่รัฐสภา เมื่อวันก่อน “ร.อ.ธรรมนัส” ยอมรับว่า “พิตตินันท์” เป็นผู้ติดตาม และอยู่ในคณะทำงานของตนเอง ...ที่รับมาอยู่ด้วย เพราะได้รับรายงานว่าตอนเลือกตั้งมีคะแนนดี อยากทำงานการเมืองในพื้นที่ต่อไป ขอมาสมัครเป็นคณะทำงาน โดยดูแลพื้นที่ เฉพาะ จ.สุราษฎร์ธานี ก็เลยรับไว้...

พร้อมกันนี้ ยังให้ข้อมูลในเชิงกล่าวหาว่า ตามปกติแล้ว ผู้สมัครที่สอบตกแล้วยังได้รับการ “โปรโมต” ดูแลจากทางพรรคเพื่อมา “ฝึกงานการเมือง” ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ได้คะแนนอันดับที่ 2 เพื่อหวังลุ้นในการเลือกตั้งครั้งหน้า ...แต่ “พิตตินันท์” มาเป็นอันดับ 3 แถมคะแนนก็ไม่ถึงหลักหมื่น ขณะที่ผู้ชนะเลือกตั้งได้ กว่า 4 หมื่นคะแนน อีกทั้ง “ร.อ.ธรรมนัส” ในฐานะ ส.ส.พะเยา ก็เป็นประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ...จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าทำไมจึงรับ “พิตตินันท์” ซึ่งมีพื้นที่เลือกตั้งอยู่ภาคใต้ มาเป็นผู้ติดตาม...

เมื่อสืบสาวสายสัมพันธ์ ที่มาที่ไป จึงพบว่า “พิตตินันท์” คือ คนของ “สหายช่วง” ธงชัย สุวรรณวิหค แกนนำกลุ่มสันนิบาตประชาชนเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับ “ต้อย” สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ่กรรมการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) Nation TV...และ “สนธิญาณ” ก็เป็นคนนำ “พิตตินันท์” ไปฝากฝังให้เป็นผู้ติดตาม “ร.อ.ธรรมนัส”...

เมื่อเกิดเรื่องอื้อฉาวแถมยังเอาตำแหน่งผู้ติดตามรัฐมนตรีไปอ้าง... “ร.อ.ธรรมนัส” จึงสั่งปลด “พิตตินันท์” ออกจากทีมงานและผู้ติดตามในวันเดียวกันนั้นเอง..."

 


ล่าสุด ธงชัย สุวรรณวิหค กรรมการสถาบันทิศทางไทย ได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ตอบโต้ข้อเขียนดังกล่าว โดยระบุว่า ผู้จัดการเขียน... "เป็นคนของสหายช่วง ธงชัย สุวรรณวิหค" และสหายช่วงสนิทกับ "ต้อย"สนธิญาณ จึงเป็นเหตุให้ต้อย เป็นคนนำ เทพ พิตตินันท์ ไปฝากกับ ร.อ.ธรรมนัส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร

 

 

การเขียนข่าวลักษณะนี้ ดูเหมือนจงใจใส่ร้ายต้อย สนธิญาณ หวังสร้างข่าวทำลายชื่อเสียง หรือมุ่งหวังสร้างความเคลือบแคลงสงสัย ให้กับประชาชนโดยทั่วไปว่า ต้อยสนธิญาณกับสหายช่วง ธงชัย สุวรรณวิหค มีส่วนเกี่ยวข้องพัวพันกับปรากฏการณ์ "กักตุนหาประโยชน์จากหน้ากากอนามัย ที่กำลังฉาวโฉ่อยู่ขณะนี้"

 

ข้อเท็จริง ผมรู้จักกับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐเกือบทุกคนในภาคใต้ตอนบน เพราะเคยช่วยงานเป็นวิทยากรบางครั้งในช่วงเลือกตั้ง แต่การตั้งใจเขียนให้ความหมายว่า "เป็นคนของสหายช่วงและเป็นเหตให้ ต้อยสนธิญาณ เอาไปฝากไว้กับ ร.อ.ธรรมนัส" เป็นการมุ่งใส่ร้าย ทำลายภาพลักษณ์ของต้อย สนธิญาณ เป็นสำคัญ เพราะต้อย สนธิญาณ เป็นบุคคลมีชื่อเสียงและมีบทบาทในสังคม โดยเฉพาะด้านสื่อมวลและผู้จัดการก็เป็นสื่อมวลชน

 

ผมเห็นว่าต้อย สนธิญาณ ไม่รู้จักผูกพันกับพิตตินันท์และไม่ได้กระทำการนำไปฝากให้เป็นผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร

 

ผมเห็นว่าเป็นเรื่องตลก มุ่งร้ายต่อต้อยสนธิญาณ จนขาดสติความรับผิดในข้อเท็จจริง เอาแต่มุ่งร้ายผู้อื่นขาดการค้นหาข้อเท็จจริงในการเสนอข่าวต่อสังคม เข้าข่ายพฤติกรรมตอแหลอย่างน่าเกลียด

 

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=218178226232165&id=110871426962846


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  สถาบันทิศทางไทย  หน้ากากอนามัย  ไวรัส  ตอกกลับ  ผู้จัดการ  สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ