สุดยื้อชีวิต คณากร เพียรชนะ อดีตผู้พิพากษายะลา

จากกรณี"ผู้พิพากษา คณากร เพียรชนะ พยายามฆ่าตัวตาย ที่จ.เชียงใหม่ อาการสาหัส จน ส่งรักษาที่โรงพยาบาล แมคคอร์มิค  โดยเขียนจดหมายลา ก่อนใช้อาวุธปืนยิงที่หัวใจตัวเอง

 

ขณะที่จากการตรวจสอบกับ  นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า นายคณากร ได้ใช้ อาวุธปืนยิงที่บริเวณหัวใจของตนเอง โดย ครอบครัว ได้นำตัวไปส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ด ซึ่งพบว่า อาการหนักส่งต่อโรงพยาบาลแมคคอมิค ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ศาลไปช่วยเหลือโดยด่วนแล้ว ขอให้ท่านปลอดภัย ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป"

 
ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า อาการล่าสุดนายคณากร อยู่ในระดับสาหัส ทางโรงพยาบาลดอยสะเก็ด จึงเร่งส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค เชียงใหม่

 


ล่าสุด พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ นายคณากร เสียชีวิตแล้ว ร่างอยู่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค

 


 

ด้าน นาย สราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวถึง กรณีนายคณากร เพียรชนะ อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลาที่เคยใช้อาวุธปืนยิงตนเองในห้องพิจารณาคดีที่ 4 ที่ศาลจังหวัดยะลาเมื่อวันที่ 4 ต.ค.2562 ว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7มี.ค.)นายคณากร ได้ใช้อาวุธปืนยิงบริเวณหน้าอกตัวเอง กระสุนเข้าที่หัวใจ  ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านพักส่วนตัว ที่อ.ดอยสะเก็ต จ.เชียงใหม่

โดยเป็นช่วงที่ ภรรยาของนายคณากร ออกไปส่งลูก นายคณากรจึงตัดสินใจยิงตัวเอง เมื่อภรรยากลับมาพบเหตุจึงเเจ้งรถพยาบาลนำร่างนายคณากรไปส่งยัง รพ. ดอยสะเก็ดเเต่เมื่อพบว่า  อาการหนักมากทางรพ.ดอยสะเก็ด  จึงส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.แมคคอมิคซึ่งขณะนี้ตัวนายคณากรอยู่ห้องฉุกเฉิน 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อดีตผู้พิพากษา 

ติดตามข่าวอื่นๆ