ผีน้อยโพสต์อวดน้ำใจ ประชดคนไทย ชวนบริจาคเงิน ตอบแทนคุณแผ่นดินเกาหลี แต่ดูเลขบัญชีโป๊ะแตกอย่างแรง

เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 95,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,200 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีข่าวว่า เหล่าผีน้อยได้ทยอยกลับไทย และนำมาซึ่งความปั่นป่วน เนื่องจากส่วนใหญ่เมื่อกลับเข้าประเทศไทยแล้ว ไม่ยอมกักตัวเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน กลับพากันตระเวนเที่ยวอย่างสบายใจ แต่ก็ยังมีผีน้อยอีกหลายรายที่ยังอยู่ในประเทศเกาหลีต่อไป


ล่าสุด เพจดังในโซเชียลได้แฉอีกระลอกว่า "ผีน้อยประชดคนไทยรวมใจหาเงินบริจาคเพื่อนตอบแทนคุณแผ่นดินเกาหลี โอนเข้าบัญชีส่วนตัวนะมึง ถถถถถ" ซึ่งเพจดังกล่าวได้แชร์โพสต์ของผีน้อยรายหนึ่งที่ได้ระบุข้อความว่า "พวกเราช่วยกันครั้งนี้ อาจจะออกทางหนังสือพิมพ์ของประเทศเกาหลีใต้ ดังใหญ่เลย และ ทีวี ในการสร้างความดี อ.ต้องขอโทษ อาจจะแท็กไม่ได้หมดขอให้แชร์กันไป ช่วยกัน ขอกราบขอบคุณที่ให้เป็นหลักเป็นตัวแทนในการที่เรามาอาศัยแผ่นดินเกาหลีที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำให้อยู่ได้ถึงทุกวันนี้ 

 


เพื่อช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย เป็นกำลังใจให้รัฐบาลเกาหลีใต้บ้าง ก็เพราะว่าเราเคยบริจาคช่วยเหลือกันมาขออีกสักครั้ง #พี่น้องชาวไทยในเกาหลีใต้ค่ะ มาค่ะพวกเรามารวมตัวกันแสดงพลังอันยิ่งใหญ่กันเถอะค่ะ ไหนๆ เขาก็เหยียดพวกผีน้อยแรงงานผิดกฎหมายแล้ว งั้นพวกเรามาบริจาคเงินที่ได้จากการทำงานในเกาหลีคนละเล็กคนละน้อย #เพื่อสบทบให้กับรัฐบาลเกาหลีเพื่อแก้ปัญหาโรคโควิด-19 กันเถอะค่ะ ทำให้พวกเขาเห็นค่ะว่าพลังของพวกเรายิ่งใหญ่ขนาดไหน พวกเราคนไทยในเกาหลีใต้ทำได้ค่ะ

 


ในเมื่อที่ผ่านมาประเทศไทยมีโครงการขอรับบริจาคอะไรเราก็ยังช่วยบริจาคตลอด แต่เขาก็ไม่ได้มองว่าพวกเราดีหรอกค่ะ ถ้าจะเหยียดกันขนาดนี้ #เหยียดผีน้อยเกาหลีที่จะกลับไทย #แต่คนที่กลับจากอิตาลี #อิหร่าน #จีนกลับนำเชื้อเข้าประเทศไทยซะเอง #ถึงจะมาแบบผิดกฎหมายหรือถูกกฎหมายเราก็ยังเป็นคนไทยอยู่ค่ะ #ขอหัวหน้าทีมที่มีผู้คนเชื่อถือได้ค่ะ #ข้าพเจ้าขอบริจาค 200,000 วอนค่ะ #คิดเล่นๆ คนละเล็กคนละน้อยยอดอาจจะพุ่งไปถึง1,000ล้านวอนก็ได้ #ขออนุญาตแท็กนะคะ #รวมใจชาวไทยในเกาหลีใต้ #ต้านโควิด-19ไปด้วยกัน #หากความคิดนี้ไม่ถูกใจใครกราบขออภัยมาในที่นี้ด้วยนะคะ #ตอบแทนแผ่นดินเกาหลี

 

 

#ขอบพระคุณค่ะ Park RungRang sri 룽랑씨나가린 11914901301011 ( IBK) 기업은행 (รหัส 003) ถ้าบัญชี ไทย นางพรรณี อักษรเสือ กรุงไทย 4220648186 เชื่อใจได้ อ.รุ้ง ถอนได้คนเดี่ยว ขอเริ่ม บริจาค ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 นี้เป็นต้นไปถึง วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563 รวมเป็น 11 วัน แจ้งให้พี่น้องแรงงานไทยในเกาหลีใต้ทราบทั่วกัน ขอบคุณค่ะ" (คลิกเพื่ออ่านโพสต์)

 

 


นอกจากนี้ยังมีอีกโพสต์บอกอีกว่า "ไอ้สั-กูขำ ผีน้อยจะประชดคนไทยด้วยการบริจาคเงินให้รัฐบาลเกาหลีใต้เว้ย แต่โอนเข้า บช.ส่วนตัวคนโพสต์ กูเขียม ได้เงินก้อนนี้เลิกเป็นผีน้อยทั้งชาติเลยมึง มีทับไลน์โพสต์แย่งลูกค้ากันด้วยนะมึง"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไวรัสระบาด  ผีน้อย  ไวรัส  อวด 

ติดตามข่าวอื่นๆ