เปิดคลิปพายุฤดูร้อนพัดถล่มโรงงานนิชชิน จ.ขอนแก่น เสียหายหนัก

จากกรณีที่ นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า กรมอุตุฯได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 5 มีนาคม 2563)" ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 4 มีนาคม 2563

ในช่วงวันที่ 4-5 มีนาคม 2563 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจจะมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้

 


ในวันที่ 4 มีนาคม 2563

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ:จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร สกลนคร กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร และอำนาจเจริญ

ภาคเหนือ: จังหวัดลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร และกำแพงเพชร

ภาคตะวันออก: จังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี และชัยนาท

ในช่วงวันที่ 5 มีนาคม 2563

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร และอำนาจเจริญ

ภาคเหนือ: จังหวัดลำพูน ลำปาง เชียงราย พะเยา แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี และ กาญจนบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก: จังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง  จันทบุรี และตราด


ล่าสุด เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปลงในกลุ่ม เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#ประชาสัมพันธ์เพื่อทราบ วันที่ 4 มีนาคม 2563

เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น ได้รับการประสานข้อมูลคลิปวีดีโอเหตุการณ์วาตภัย จากสมาชิกเครือข่ายเพื่อนเตือนภัยฯ ในเขตพื้นที่ โรงงานนิชชิน จำกัด ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น 


ซึ่งเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. (โดยประมาณ) ที่ผ่านมา มีความเสียหาย จึงขอนำเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน จริง จริง ครับ #คนส่งข่าวหล่อบอกต่อด้วย รายงาน #เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น 19.25 น."

 


ขอบคุณ เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พายุฤดูร้อน  พายุถล่มบ้าน  พายุฝนฟ้าคะนอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ