กำจัด มด ให้หมดครัว ทำง่ายไม่อันตราย

 เรียกได้ว่าหลายๆคนคงจะเคยเจอปัญหาเจ้ามดตัวน้อยที่วางอาหารหรือของกินไว้ไม่ได้เลยโดยเฉพาะของหวานเพราะเจ้าตัวน้อยจะพากันเดินแถวมายังอาหารและขนมของเราทันที บางบ้างหนักกว่านั้นคือมาไม่เว้นแม้กระทั่งน้ำเปล่า ปัญหานี้จะหมดไปเพราะวันนี้เรานำสูตร กำจัดมดให้หมดครัว  มาฝากทุกคนกัน

"มด" เป็นแมลงในวงศ์ Formicidae อันดับ Hymenoptera มดมีการสร้างรังเป็นอาณาจักรขนาดใหญ่ บางรังมีจำนวนประชากรมากถึงล้านตัว มีการแบ่งวรรณะกันทำหน้าที่คือ วรรณะมดงาน เป็นมดเพศเมียเป็นหมัน ทำหน้าที่หาอาหาร สร้างและซ่อมแซมรัง ปกป้องรังจากศัตรู ดูแลตัวอ่อน และงานอื่น ๆ ทั่วไป เป็นวรรณะที่พบได้มากที่สุด วรรณะสืบพันธุ์ เป็นมดเพศผู้ และราชินี เพศเมีย มีหน้าที่สืบพันธุ์ เนื่องจากมดเป็นสัตว์ในวงศ์ Formicidae จึงสามารถผลิตกรดมดหรือกรดฟอร์มิกได้เป็นลักษณะเฉพาะของสัตว์ในวงศ์นี้

 

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
-เยลลี่

 


-ผง Boric Acid

 


-เนยถั่ว

 


วิธีทำ
1. นำเยลลี่มาทำให้ร้อนจนละลายครึ่งถ้วย125 cc ประมาณครึ่งถ้วย
2. เอาผง Boric Acid ใส่ลงไปประมาณ 6 % ละลายให้หมด
3. ใส่เนยถั่วลงไปประมาณ 1 ช้อนชาคนให้เข้ากัน

 

 

จากนั้นนำใส่ขวดพลาสติกเล็กหรือถ้วย ไปวางตามซอกหลังตู้ในบ้านหรือที่ที่มีมด แล้วมดจะหมดไปจากบ้านในเวลา 1 เดือน

 ข้อควรรู้
-มดจะเดินทางเป็นเส้นสายตามกันไปเพราะจะปล่อยกลิ่นไว้เพื่อให้จำทางได้สิ่งที่เราทำได้คือนำฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำ เพื่อลบกลิ่นของมดจะทำให้จำทางเดินไปต่อไม่ได้ค่ะ

-ถ้าหารังของมดเจอ ให้นำมะนาวมาบีบใส่ในรูของมันแล้วทิ้งเปลือกมะนาวไว้ที่หน้ารัง

 

 

 เป็นยังไงกันบ้างหละคะไม่ยากเลยใช่มั้ยแบบนี้เราต้องลองทำดูนะคะเพื่อปัญหามดจะหมดไปจากบ้านเรายิ่งบางคนแพ้มดยิ่งต้องออกให้ห่างมดเลยนะคะแต่ยิ่งห่างก็ยิ่งมาใช่มั้ยเพราะเรายังไม่มีเคล็ดลับดีๆยังไงหละวันนี้มีเคล็ดลับดีๆแล้วไปจัดการกันเลยค่ะ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กำจัดมด  ไม่อันตราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ