พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ ร่ายยาว ฝากถึงหนูๆที่ออกมาเคลื่อนไหว ลั่น คิดกันให้ดี พอมีเรื่องมันก็หนีไปอยู่เมืองนอกกันหมด

ในเฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ โพสต์ข้อความระบุว่า " พวกหนูๆ คิดกันให้ดี พอมีเรื่องมันก็หนีไปอยู่เมืองนอกกันหมด".

1.ปี 2540 ประเทศไทยประสบเหตุเศรษฐกิจตกต่ำ รัฐบาลคุณชวนเข้ามารับหน้าที่กอบกู้ พวกหนูๆยังไม่เกิด แต่พ่อแม่หนูต้องดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่รอด ประหยัด อดออม บางคนอยากมีลูก แต่ก็กลัวไม่สามารถให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกได้ ต้องเลื่อนไปเพื่อเตรียมความพร้อมของชีวิตครอบครัวใหม่ข้าราชการนับแสนๆคนทั่วประเทศ ต่างยอมสละเงินเดือนคนละนิดเพื่อลงขันร่วมกันชดใชัหนี้ ไอเอ็มเอฟ จนหนี้เหลือนิดเดียว พอทักษิณ เข้ามาเป็นนายก กลับอ้างว่าเป็นผู้ใช้หนี้เอง

 

2️.ปี 2549 รัฐบาลทักษิณและรัฐบาลในเครือ อีก 2 รัฐบาล(รัฐบาลคุณสมัครและรัฐบาลคุณสมชาย) พวกหนูอายุยัง 2-3 ขวบเกิดการทุจริต ครั้งท่ี 1 ประชาชนออกมาต่อต้านรัฐบาลทุจริตรัฐบาลปราบประชาชนที่ออกมาต่อต้านด้วยอาวุธสงครามและจัดตั้งกองทัพส่วนตัวสีแดงขึ้น ยิงทำเนียบ ยิงวัดพระแก้วฯลฯ การชุมนุมครั้งนี้เป็นครั้งแรกท่ีประชาชน ออกมาเรียกร้องให้ทหารทำรัฐประหาร
 


3️.ปี 2557 รัฐบาลกลุ่มทักษิณ(รัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์)ทุจริตใหม่อีกเป็นรอบที่ 2ประชาชนรวมตัวกันสู้ใหม่มากมายกว่าเดิม มากว่าทุกแห่งในโลก รัฐบาลก็ปราบตามเดิมพร้อมกับใช้กองกำลังส่วนตัวมา ล้อมฆ่า ลอบฆ่า ผู้ชุมนุมไม่ว่าจะเป็นการล้อมฆ่า นศ.ที่ ม.รามคำแหง และถนนราชดำเนิน ด้วยฝีมือชายชุดดำมีการโจมตีสถาบันฯ ทำให้ จุฬา ธรรมศาสตร์ ช่างกลทุกแห่งเข้าร่วมรวมตัวกันสู้ ปิดสี่แยกปทุมวันการชุมนุมประชาชนต่อต้านรัฐบาลทุจริตครั้งนี้ทอนของหนูก็ร่วมด้วย แต่อยู่ฝ่ายพวกเผาบ้านเผาเมืองนะจ๊ะเกิดการเผากรุงเทพ และต่างจังหวัดซึ่งจบลงด้วยการติดคุกด้วยกันทั้ง 2 ฝ่ายทหารต้องทำรัฐประหารเพื่อยุติเรื่องตอนนั้น พวกหนูยังอายุ 10-11 ขวบ

4️.ปัจจุบันปี 2563 พวกหนูอายุ 16-18 ต้องท่องหนังสือกวดวิชาเตรียมเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาหนูกำลังอยู่ในวัยที่สร้างฐานรากให้อนาคตของหนูเองที่สำคัญหนูเป็นความหวัง เป็นอนาคตของชาติด้วยที่คนรุ่นพ่อแม่ ลุงป้า กำลังเฝ้ามอง คาดหวังและอยากร่วมภูมิใจไปกับความสำเร็จของพวกหนูเพราะความสำเร็จของพวกหนู คือความดำรงอยู่ของชาติทำให้พ่อแม่ ลุงป้า ผิดหวัง ไม่เป็นไรแต่อย่าทำให้แผ่นดินที่หนูถือกำเนิดมาต้องผิดหวังด้วยการปล่อยให้ผู้ร้ายที่มาในคราบของพระเอกมาทำให้หนูเห็นผิดเป็นชอบ เห็นความเท็จเป็นความจริงจงพินิจพิเคราะห์ และตัดสินใจด้วยสติปัญญาของหนูเองชีวิตนี้ ประเทศชาตินี้ เป็นของหนูที่จะต้องรักษาต่อไป

แค่คิดดูนานๆสัก10-15นาทีก็พอ เพราะพอมีเรื่อง พวกหนูจะเจ็บ จะตาย จะติดคุก พวกเขาก็จะหนีไปอยู่เมืองนอกตามระเบียบที่เคยปฏิบัติครับ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พล.ท.นันทเดช  ชุมนุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ