พลอย เฌอมาลย์ เดือดจัดหลังชาวเน็ตขุดภาพ-กระหน่ำด่าเป็นสลิ่ม

จากกรณีงานเข้า ดาราหนุ่ม "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" หลังโดนดราม่าชาวเน็ตตามถล่มเป็นสลิ่มเหรอ หลังให้สัมภาษณ์ปมคนขุดข้อความวิจารณ์การเมืองในอดีต โดย เรื่องดังกล่าวจุดกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ทันที โดยแฮชแท็ก #ซันนี่เป็นสลิ่มหรอ พุ่งขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ของประเทศไทย โดยชาวเน็ตหลายคนออกมาแสดงความผิดหวัง ที่ดาราหนุ่มให้สัมภาษณ์ในลักษณะไม่เคารพความเห็นต่างของคนรุ่นใหม่ และดูถูกว่าการออกมาเคลื่อนไหวของนิสิตนักศึกษา เป็นเพียงการถูกยุยงเท่านั้น

 

นอกจากนี้ ยังมีการไปขุดคุ้ยโพสต์เก่าของเจ้าตัว ที่เคยออกมาโพสต์เรื่องการเมืองอยู่บ่อยครั้ง อาทิ โพสต์เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557 ที่มีการเลือกตั้งทั่วไป ดาราหนุ่มได้โพสต์ภาพใน IG ส่วนตัว เป็นข้อความว่า"ไม่ไปจ้ะ เสียเวลา ยืนตดใส่พัดลมมีประโยชน์กว่า"

ขณะที่กระแสข่าวเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลก อยู่ ณ ขณะนี้ รวมถึงในประเทศไทย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ก็ได้เผยว่าโดยส่วนตัวแล้วตนเข้าใจทุกฝ่าย ทั้งกลุ่มผู้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และผู้ที่กังวลเกี่ยวแพร่ระบาด แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อยากให้คนในสังคมใช้ช่วงเวลาในนี้การบูลี่ใส่กัน เนื่องจากตนรู้สึกว่าทัศนคติด้านลบอาจจะรุนแรงกว่าเชื้อไวรัสเสียอีก

"ผมเข้าใจในทุกๆ ด้านเลยนะ แต่ก็ไม่อยากให้มานั่งไม่พอใจกัน ไม่นู่นไม่นี่กัน เพราะไม่มีใครมีเจตนาที่ไม่ดีหรอก ทุกคนก็อยากปกป้องตัวเอง ไม่มีใครแบบ 'เอาเว้ย! ติดกันให้หมด' เพียงแต่ทุกคนมีไลฟ์สไตล์มีชีวิตของตัวเองที่เขาอยากจะเลือกใช้ ความเสี่ยงและการตัดสินใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นผมก็อยากให้เข้าใจกันมากกว่า"

"ผมไม่อยากให้คำว่า 'รับผิดชอบต่อสังคม' มาเป็นการบูลลี่ใคร มันเหมือนคุณหยิบคำนี้มาพูด เพราะคุณจะไม่ให้เขามีโอกาสในการเถียง คุณจะชี้ไปเลยว่าเขาผิด แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกคนก็มีไลฟ์สไตล์ชีวิตต่างกัน คือมันเป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ แต่คุณบูลลี่คนด้วยคำนี้ เราอยากจะเป็นคนประเภทที่ เคยดูในคลิปตามต่างประเทศไหมครับที่มีคนต่างชาติบอกว่า 'ไอเอเชีย ไอโคโรนาไปไกลๆ' เราอยากเป็นคนแบบนั้นกันเหรอ"

"ผมรู้สึกว่าดีไม่ดีสิ่งที่อันตรายกว่าไวรัสก็คือ การที่เราเหยียดกัน ทัศนคติด้านลบ หรือแม้ความโง่เขลาเล็กๆ น้อยๆ สิ่งที่สำหรับผม ผมรู้สึกว่าอันตรายกว่าไวรัส"

"ถามว่าผมรู้สึกกังวลไหม เอ่อ...ต่อให้ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนถ้าหากมันจะซวย มันก็ซวยได้หมดแหละครับ ขนาดแค่ไข้หวัดธรรมดาเราก็ไม่ได้อยากเป็นอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่รู้อีกเหมือนกันไงว่ามันจะเป็นเมื่อไหร่ มันเหมือนการถูกล็อตเตอรี่ในแง่ที่ไม่ดี"

"เรื่องงานของผมที่รับไว้ได้รับผลกระทบหรือเปล่า เอ่อ...ก็มีบ้างครับ อย่างเช่นงานภาพยนตร์ที่ต้องเดินทางไปถ่ายทำในต่างประเทศก็มีการเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด ดังนั้นเราก็ต้องอยู่กับปัจจุบันไปเรื่อยๆ คือเข้าใจได้"

แต่ตัวเราเองก็ติดตามข่าวอยู่เรื่อยๆ ใช่ไหมในโลกโซเชียลฯ ?

 

 

 

 


"ต้องดูครับเพราะเราเองก็ต้องเข้าใจทุกคน คือบางคนที่เขาด่าเขาก็ด่าไม่ใช่เพราะเขาไม่มีเหตุผล เขาด่าแล้วเราเข้าใจได้ อย่างที่ผมบอกทัศนคติ วิธีคิด และการรับความเสี่ยงของแต่ละคนไม่เท่ากัน ไม่มีใครมีเจตนาที่ไม่ดีหรอกครับ ไม่มีใครไม่อยากรับผิดชอบต่อสังคมหรอก แต่มันก็คือการวิเคราะห์ความเสี่ยงของชีวิตเขาไง ชีวิตเขาก็ต้องมี ไลฟ์สไตล์เขาก็ต้องใช้"


ล่าสุด พลอย เฌอมาลย์ โดนดราม่าด้วย โดยชาวเน็ตมีการขุดภาพเป่านกหวีด พร้อมทักไปด่าในไอจี หลังเจ้าตัวโพสต์ คลิปซันนี่ ลงไอจี

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ซันนี่  พลอย เฌอมาลย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ