9 วิธีสวดมนต์ ที่ทำแล้วชีวิตดี มีแต่สุข

 

ดูดวงออนไลน์ แม่หมอพันล้าน พลังกระแสจิต พลิกชะตากรรม

 

1. ก่อนสวดให้เลือกเวลาและสถานที่ที่จะมีสิ่งรบกวนน้อยที่สุด เช่น ห้องนอนของตัวเองในเวลาก่อนนอน, ห้องนอนของตัวเองในเวลาตื่นนอน ไม่จำเป็นต้องไปถึงวัดก็ได้

“ เพราะการทำดี ทำได้ทันทีโดยไม่ต้องเลือก ไม่ต้องรอค่ะ ”

 

 

2. ขจัดความคิดและจิตใจให้ปลอดโปร่งที่สุด อะไรที่ทำให้คิดมาก จิตตก รู้สึกแย่ โกรธเคือง โยนทิ้งออกไปก่อน ถ้าไม่พร้อมจะสวดจริง ๆ อย่าเพิ่งสวดมนต์ค่ะ

“ เพราะการสวดมนต์เพื่อหวังที่จะลบความรู้สึกแย่ๆในใจ ไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นค่ะ ”

 

 

3. ความยาวของคาถาไม่ได้การันตีว่าชีวิตจะดีขึ้นจริง ๆ สำคัญคือ คาถาที่เชื่อมสมาธิให้กับตัวของเราได้ 3-5 นาทีเป็นอย่างต่ำ เช่น สวดอะระหังสัมมาฯ+คาถาชินบัญชร, สวดอะระหังสัมมาฯ+อิติปิโสฯ+พาหุงฯ+ชินบัญชร สุดแท้แต่ที่จะเลือกมาสวดกันค่ะ

" เพราะคาถาทุกบทล้วนมีความหมายที่ดีค่ะ "

 

 

4. ระหว่างสวด ห้ามคิดว่าจะต้องได้ลาภยศ หรืออะไรก็ตาม ต่อให้คาถานั้นมีความหมายถึงลาภยศสรรเสริญอยู่จริง เพราะนั่นทำให้เราหมกมุ่นยึดติดกับกิเลส สิ่งที่ทำต้องทำเพื่อสมาธิ และจิต ให้ว่างเปล่า บริสุทธิ์ พร้อมแนวคิดอะไรใหม่ ๆ ดี ๆ เพิ่มขึ้นมาได้อีกด้วยค่ะ

" เพราะคิดดี ทำดี เป็นรากฐานก็การได้รับสิ่งดีๆ ค่ะ"

 

 

5. ไม่เกร็ง ควรอยู่ในท่าที่สบาย ขัดสมาธิก็ได้ พับเพียบก็ได้ แต่ก็ให้เป็นท่าที่สามารถอยู่นิ่งได้นาน ไม่ปวดทรมาน ไม่เหน็บชา จนต้องขยุกขยิกบ่อย ๆ ให้เสียสมาธิค่ะ

 


 

6. เคล็ดลับการนั่งสวดมนต์ (ไปจนถึงนั่งสมาธิ) คือ ควรนั่งให้หลังตรง ไม่ค่อมตัว ไม่แอ่นตัว เพื่อเปิดทางเดินหายใจให้โล่งพร้อมรับลมหายใจที่ไหลเวียนได้สะดวก ผลพลอยได้จากการนั่งหลังตรง ไม่เพียงแต่สมาธิที่ดี แต่ยังได้บุคลิกภาพที่สง่างามด้วยค่ะ

 

 

7. ในขณะที่สวดมนต์จะเปล่งออกเสียง ขอให้ปากได้ขยับตามบทสวดแบบชัดถ้อยชัดคำ อย่าบ่นงึมงำไม่ได้ศัพท์ เพื่อให้รู้ตัวว่ากำลังสวดมนต์อยู่ในขณะนี้ ปัจจุบันนี้ จิตไม่ได้ล่องลอยไปไหนค่ะ

(ในทางความเชื่อ การสวดให้ชัดถ้อยชัดคำ ก็เพื่อให้พระท่านรับรู้ว่าเราต้องการจะสื่อสารอะไร ท่านจะได้ประทานพรได้ถูกค่ะ )

 

 

8. สวดมนต์แล้วอย่าลืมนั่งสมาธิเพื่อภาวนา แผ่เมตตาให้กับสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย และสิ่งที่มองไม่เห็น ใครหรืออะไรก็ตามที่มีผลต่อชีวิตเรา ทั้งในด้านดีและด้านร้าย ทั้งในด้านที่เป็นมิตรและเป็นศัตรู ขอให้พยายามนึกเรื่อย ๆ … กล่าวขอบคุณ, ขอโทษ และให้อภัย อโหสิกรรม
พวกเขาในขณะที่หลับตาด้วยค่ะ

 

 

9. หลังจากสวดมนต์จบแล้ว พยายามดัดนิสัยไม่ให้ตัวเองผิดศีล 5 ค่ะ

แม่หมอแนะนำ เลือกปฏิบัติตามแต่คุณจะสะดวก อาจจะไม่ทำทุกวัน แต่ขอให้สม่ำเสมอจนเป็นนิสัย … สุขภาพกาย และสุขภาพจิตดีขึ้น

 ผลตอบแทนที่ดีจะเกิดแก่ตัวท่านเองค่ะ

 

ขอบคุณบทความ และภาพสวย จาก ดูดวงออนไลน์ แม่หมอพันล้าน พลังกระแสจิต พลิกชะตากรรม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บทสวดมนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ