เผยประโยชน์ของ สับปะรด

เรียกได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนสำหรับผลไม้ คลายร้อนอย่าง "สับปะรด" ทั้งรสชาติที่หวานฉ่ำ อร่อยถูกปาก แลยังหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปอีกด้วย แต่หลายๆคนรู้มั้ยหละคะ ว่าสับปะรดที่เราชอบทานกันอยู่นี้ มีประโยชน์มากมายเลย วันนี้เราเลยนำ 26 ประโยชน์ของสับปะรด แก้ร้อน ลดความเสี่ยงมะเร็ง มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

สับปะรด จัดเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่ง โดยประโยชน์ของสับปะรดนั้นมีอยู่หลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งได้แก่ คาร์โบไฮเดรต วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น ซึ่งเหล่านี้ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพเราเป็นอย่างมาก 

 

 

ประโยชน์ของสับปะรด


1.นำมาใช้แปรรูปเป็นสับปะรดกระป๋อง ทำเป็นสับปะรดกวนก็ได้


2.ใช้นำมารับประทานเป็นผลไม้ หรือนำมาปรุงเป็นอาหาร เช่น แกงสับปะรด เป็นต้น


3.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความแก่ชรา

 

 

 


4.การแปรรูปสับปะรดอื่น ๆ เช่น การทําไวน์สับปะรด แยมสับปะรด เป็นต้น


5.ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ


6.สับปะรดเป็นผลไม้ที่เมื่อรับประทานแล้วจะรู้สึกสบายท้อง ไม่รู้สึกอึดอัด

 

 

 เป็นยังไงกันบ้างหละคะ สับปะรดนี่เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์และสรรพคุณรอบด้านมาก อร่อยแก้ร้อนด้วยนะคะยิ่งกินยิ่งชื่นใจ ใครยังไม่เคยกินนี่ต้องรีบกินเลยนั้นแล้วคุณจะติดใจจนเลือกให้เป็นผลไม้ที่ชื่นชอบที่สุดอีกอย่างนึงเลยก็ได้ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สับปะรด 

ติดตามข่าวอื่นๆ