6 อันดับนางเอก ที่ผันตัวแสดงเป็น นางร้าย ตีบทแตกจนแฟนละครอินตาม

เรียกได้ว่าละครไทยหรือละครชาติไหนๆ จะขาดตัวปรุงแต่งรสชาติให้มีสีสันและครบรสอย่าง "ตัวร้าย" ไม่ได้เด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้น การดำเนินเรื่องที่ดูราบรื่นอาจทำให้ผู้ชมเบื่อไปเลย ซึ่งเหล่านักแสดงก็จะได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนบทบาทอยู่เรื่อยๆ แต่ก็มีนักแสดงบางคนที่เคยได้รับบทนางเอกมาตลอด ได้ผันตัวรับบทบาทของตัวร้าย งานนี้ทำเอาแฟนละครเกลียดเข้าไส้จนแทบอยากจะปาทุเรียนใส่ และวันนี้ทางทีมงานของเราจึงรวบรวมนางเอกที่ผันตัวรับบทนางร้ายจนทำให้แฟนละครหมั่นไส้กันทั่วบ้านทั่วเมืองมาฝากกันค่ะ จะเป็นใครกันบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 

 

 

มากันที่ตัวแม่กันเลย สำหรับสาว "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" รับมาแล้วหลายบทบาท ตั้งแต่นางเอกแสนดีไปจนถึงนางร้าย บทร้ายๆ ของเธอที่คนจำได้แม่นคือบท อินทุอร เมียน้อยสุดร้ายจากละครเรื่อง เมียหลวงและบท เจ้านางอนัญทิพย์ จากเรื่อง เพลิงพระนาง ที่ร้ายจนคนดูอินไปตามๆ กัน 

 

 

 


"นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี" เล่นบทนางเอกแสนดีมาตลอด แต่เรื่อง เปรตวัดสุทัศน์เธอก็เล่นร้ายอยู่นะ แต่มาพลิกบทบาทเป็นนางเอกร้ายสุดๆ ในบท ลำยอง จากเรื่อง ทองเนื้อเก้า ซึ่งเป็นบทที่แจ้งเกิดให้เธอใหม่อีกครั้งเลยทีเดียว และบทบาทนี้ทำให้คนรู้ว่าเธอเป็นดาราคุณภาพที่สามารถรับได้หลายบทบาท

 

 

 

 

 

"ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" เป็นนางเอกของอีกช่องมาโดยตลอด และเมื่อย้ายช่องปุ๊บก็ได้รับบทร้ายปั๊บ อย่างบทของ เรยา ใน ดอกส้มสีทอง ทีแรกเธอกลัวว่าจะมีกระแสในด้านลบ แต่ปรากฏว่ากลายเป็นว่าเธอดังเปรี้ยงจากเรื่องนี้และขึ้นเป็นนางเอกเบอร์ต้นของช่องในทันที หลังจากนั้นเรื่อง ทรายสีเพลิง ก็เป็นอีกเรื่องที่เธอเป็นนางเอกที่ร้ายไม่แพ้กัน

 

 


 

 

"จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" เราอาจจะติดภาพเธอรับบทเรียบร้อยอ่อนหวาน แต่หลังจากเธอผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ และรับเล่นละครเรื่อง สามีตีตรา ในบท สายน้ำผึ้ง ที่พยายามแย่งสามีเพื่อนตลอดเวลา ทำให้เห็นด้านร้ายๆ ที่เธอสามารถส่งผ่านอารมณ์ได้อย่างดี หลังจากนั้นคนก็เริ่มเห็นฝีมือการแสดงที่หลากหลาย และเห็นเธอรับบทที่แปลกใหม่มากขึ้น

 

 

 

 

 

“มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” เล่นบทเรียบร้อยมานาน พอเรื่อง รากนครา ที่เธอรับบทเป็น มิ่งหล้า เธอกลับแสดงความร้ายออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว แม้ภายหลังจะกลับตัวเป็นคนดีก็ตาม และบทที่ท้าทายนี้ทำให้ฝีมือการแสดงของเธอพัฒนาไปมากเลยทีเดียว
 

 

 

 

 

 

"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" อีกหนึ่งนางเอกเจ้าบทบาทที่ผ่านมาแล้วหลายรูปแบบ แต่บทที่ทำให้เธอปังสุดๆ น่าจะเป็นละครเรื่องล่าสุดอย่างเรื่อง เพลิงบุญ ในบท ใจเริง ที่อิจฉาริษยาเพื่อนตลอดเวลา และพยายามจะแย่งสามีของเพื่อนมาเป็นของตน ทำให้ชื่อของ "ใจเริง" ถูกเซิร์ชเป็นอันดับหนึ่งในปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บันเทิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ