สาวเจอตูบไซบีเรียนฮัสกี้ ตอนดึก ก่อนตัดสินใจตามหาเจ้าของ

เป็นเรื่องราวที่ได้มีสาวรายหนึ่งได้พบกับเจ้าสุนัขหลงทางตัวหนึ่งที่มีสายพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกีเป็นสุนัขที่แข็งแรง คล่องแคล่ว เต็มไปด้วยพลัง และยืดหยุ่น เป็นคุณสมบัติที่สืบทอดจากบรรพบุรุษที่มาจากสิ่งแวดล้อมที่หนาวเย็นอย่างรุนแรงของไซบีเรีย และจากการเพาะพันธุ์ของชาวชุกชี (Chukchi) ที่อาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเอเชีย สุนัขถูกนำเข้ามาในอะแลสกา ระหว่างช่วงตื่นทองที่เมืองโนม (Nome) และแพร่เข้าสู่สหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดาในฐานะสุนัขลากเลื่อน ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นสุนัขเลี้ยงตามบ้านในภายหลังอย่างรวดเร็ว

โดยเมื่อวันที่ 29 มหราคม 2563 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Piyanuch Manosaksearr ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า หมาใครหายมั้ย. น่าสงสารมากกกกกก. มันคงคิดถึงเจ้าของมัน ให้กินข้าวก็ไม่ค่อยกิน เจอตั้งแต่เมื่อวานตอนดึก. ตรงเซเวน อบต คลอง6. หมาใครติดต่อกลับด่วน. สงสารมากกก.สังเกตที่ปลอกคอน้องเป็นหลักนะคะ. อยากให้เจอเจ้าของเร็วๆๆ. เพราะไม่รู้จะเอาน้องไปอยู่ที่ไหน. ข้าวก็ไม่กิน. อากาศก็ร้อนถ้าปล่อยออกไปรถชนแน่ๆ.
 


หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและได้ช่วยกันแชร์เรื่องราวเพื่อตามหาบ้านให้น้อง หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานก็ทำให้ได้มีผู้ติดต่อแสดงความเป็นเจ้า  ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ชาวเน็ตร่วมด้วยกันจนเจ้าตูบตัวนี้ได้กลับบ้านอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Piyanuch Manosaksearr


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ