ผู้ต้องขังแหกคุกเรือนจำสงขลา รับผิดเสียงสั่นเครือคิดถึงครอบครัว อยากให้ลูกเป็นคนดีไม่หลงผิดตาม

จากกรณีเมื่อเวลา 22.50 น.วันที่ 26 ธันวาคม 2562 กรมราชทัณฑ์ ได้ออกเอกสารข่าวเผยแพร่ว่า พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ  14.40 น.ของวันนี้(26 ธันวาคม 2562) เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนี ทราบชื่อ คือ นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องขังระหว่างสอบสวนต้องโทษฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ได้ก่อเหตุหลบหนีจากแดนแรกรับ โดยการปีนขึ้นฝ้าเพดานและเจาะหลังคาปีนข้ามกำแพงเรือนจำ หลังจากนั้นได้ทำการขโมยเสื้อและกางเกงขายาวที่ตากไว้บริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่หลบหนีไป โดยขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในเขตอำเภอสิงหนครเพื่อระดมกำลังในการติดตามจับกุมและปิดล้อมตามพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า

 

 

 โดยขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในเขตอำเภอสิงหนครเพื่อระดมกำลังในการติดตามจับกุมและปิดล้อมตามพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า

 

 

กรมราชทัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่าการที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้ง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนับสนุนหรือให้ที่พักอาศัยกับผู้หลบหนีจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 074-336-069 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ทางกรมราชทัณฑ์ได้มีการตั้งเงินรางวัลนำจับ200,000บาท
 


 

ทั้งนี้ทางเพจ ตำรวจภูธรม่วงงามได้ออกมาเผยว่าขณะนี้สามารถจับได้แล้วครับ นักโทษหลบหนีจากเรือนจำจังหวัดสงขลา โดย พ.ต.ท.อรุณ อ่องแก้ว รอง ผกก.ป.สภ.ม่วงงาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงงาม ร่วมกันจับกุม ซึ่งจับได้คาบ้านพักที่เช่าไว้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. 62  ด้าน  พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.ม่วงงาม ได้เปิดเผยว่า จากกรณีนายดลกอนี หมะสิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหลบหนีออกจากห้องควบคุม เรือนจำจังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมาล่าสุด ชุดสืบสวน สภ.ม่วงงาม สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งข้างวัดประตูเขียน ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา

 

 

ด้าน พล.ต.ต.ทิมธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขล กล่าวต่อว่า ผู้ต้องขังรายนี้จะถูกแจ้งข้อหา หลบหนีออกจากสถานที่ควบคุมตัวเพิ่มอีก 1 ข้อกล่าวหา จากเดิมที่ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งจากการสอบปากคำนั้น สาเหตุที่ทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีมาจากความคิดถึงครอบครัว โดยหลังจากนี้จะส่งมอบตัวให้ทางเรือนจำจังหวัดสงขลาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ในส่วนของผู้ต้องรายนี้บอกเพียงสั้น ๆ ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ขอให้พ่อมาเยี่ยมตนและขอให้ลูกเป็นคนดี
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แหกคุก  สงขลา  เรือนจำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ