ยายอาการหนัก หมอบอกให้ทำใจ แต่รอดมาได้ เพราะสุนัขที่เลี้ยงไว้

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวของหญิงชรารายหนึ่งป่วยหนัก ขนาดหมอยังบอกญาติว่าให้ทำใจ เพราะโอกาสรอดมีน้อยมาก แต่ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเมื่อเธออาการของเธอนั้นดีขึ้นเรื่อยๆ จากคนป่วยกลับมาแข็งแรงและหายจากโรคร้ายได้ เพราะเจ้าหมาตัวนี้

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เอ๋ ธนธรณ์ ได้โพสต์เล่าเรื่องราว โดยเผยว่าคุณแม่ของตนป่วยหนัก อาการทรุด แม้แต่คุณหมอยังบอกให้ทำใจ แต่เพราะเจ้าเขียว หมาที่เลี้ยงไว้ทำให้คุณแม่มีแรงสู้และกลับมาแข็งแรงขึ้นได้อีกครั้ง

 

 

เธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เพื่อนๆเชื่อเรื่องสัตว์บำบัดไหมเราเชื่อ100% หมาตัวนี้หลงมาแม่เลยเลี้ยงไว้เรากับน้องต้องทำงานต่างบ้าน แม่เราก็เลยมีลูกชายคนเล็กเป็นเจ้าตัวนี้แม่รักมากแม่เรียกลูกทุกคำ จนเดือนที่แล้วแม่เราป่วยติดเชื้อในกระแสโลหิตและมีโลหิตออกรอบๆไต

 

 


หมอให้เรากับน้องทำใจตั้งแต่เนิ่นๆ แต่แม่เราก็กลับมาได้ตอนนั้นแม่จำอะไรไม่ค่อยได้ พอเราเปิดโทรศัพท์ที่มีรูปเจ้าเขียวหมาตัวที่แม่รักมากแม่เราพูดว่าเขียว (คือชื่อหมาของแม่) คิดถึงแม่ไหมกินข้าวยังลูกเรานี่ดีใจมากเลยจนทุกวันนี้ ตอนนี้แม่หายเป็นปกติและอยู่กับเจ้าเขียวกัน2คนเรากับน้องก็กลับมาทำงานได้เราเลยเชื่อว่าสัตว์บำบัดได้จริงๆ

 

 

ทั้งนี้ บางครั้งยารักษาโรคที่ดีที่สุด อาจจะเป็นกำลังใจและความรักจากคนรอบข้าง จากสัตว์เลี้ยงที่เรารัก นอกจากนี้แล้วสายสัมพันธ์ความรักของคนและสัตว์สามารถส่งผ่านถึงกันได้ และเรื่องนี้ก็คงเป็นหนึ่งตัวอย่างให้เราได้เห็นว่า นอกจากลูกหลานแล้ว สุนัขก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ช่วยบำบัดจิตใจผู้ป่วยให้กลับมามีกำลังใจในการต่อสู้และกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  ช่วยชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ