7 นางเอกสาว ที่เคยเป็นนักกีฬาทีมชาติ สร้างเชื่อเสียง ไว้อย่างมากมาย

ต้องบอกเลยว่าคนดังดารานักแสดงในวงการบันเทิงนั้นแต่ละคนนอกจากจะมีความสามารถด้านการแสดงแล้ว เรื่องกีฬานั้นก็ไม่ธรรมดาเลย เรียกได้ว่าบางคนก็มีดีกรีเป็นนักกีฬาระดับประเทศ บางคนก็เป็นนักกีฬาระดับโรงเรียนเลย และเราได้จัดรวบรวม 7 ดาราสาวดีกรีนักกีฬาระดับโรงเรียน-ระดับประเทศ จะมีใครกันบ้างไปชมพร้อมๆกันเลย

 

1. กบ สุวนันท์

 

นอกจากบทบาทการแสดงแล้ว กบ สุวนันท์ ยังมีความสามารถโดดเด่นด้านกีฬาอีกด้วย โดยประเภทที่เธอถนัดและทำได้ดีจนได้เข้าร่วมการแข่งขันคือ ไอซ์ สเก็ต ระดับฟรีสไตล์ การแข่งขันในครั้งนั้นเธอก็ไม่พลาดที่จะคว้าเหรียญรางวัลมาครอง ในปี พ.ศ. 2544 กบได้เข้าร่วมการแข่งขัน SKATE ASIA ที่ประเทศฮ่องกง ระหว่างวันที่ 12-18 สิงหาคม 2544 ในระดับฟรีสไตล์ 2 ลงแข่งขันทั้งหมด 7 ประเภท ได้รับ 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน

 

 

 

 

 

 

 

2. แก้ม กวินตรา

 

ก่อนเข้าวงการบันเทิงนางเอกสาวหน้าสวยอย่างสาว แก้ม กวินตรา เคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลประจำจังหวัดหนองคาย หลังจากนั้นได้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2551 ได้รับตำแหน่งชนะเลิศ บอกเลยว่าทั้งสวยและมากความสามารถจริงๆ 

 

 

 

 

 

3. แพนเค้ก เขมนิจ

 

นางเอกสาวสวยฉายานางฟ้าเดินดินอย่าง แพนเค้ก เขมนิจ ก็เรียกว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียนเลย เธอเป็นนักกีฬากรีฑาระดับเหรียญทองประเภทวิ่งสี่คูณร้อยเมตร และประเภทวิ่งสี่คูณสองร้อยเมตร ในการแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ฯลฯ ปัจจุบันนี้ก็ยังคงวิ่งมาราธอนและออกกำลังกายเป็นประจำ

 

 

 

 

4. มิน พีชญา

 

 

นางเอกสาวหน้าหวานอย่าง มิน พีชญา นักแสดงหน้าสวยชาวขอนแก่นคนนี้ เรียนมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น และเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงประจำโรงเรียน เคยได้รับเหรียญทองจากกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 29 จามจุรีเกมส์ บอกเลยว่าเก่งมากๆ

 

 

 

 

 

5. ปันปัน เต็มฟ้า

 

 

 

 

มาต่อกันเลยกับ ปันปัน เต็มฟ้า ปันปันเคยเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 เต็มฟ้าได้ 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และได้ตำแหน่งแชมป์ราชินียิมนาสติกและนักกีฬาดีเด่น นอกจากนี้ปันปันเข้ารอบชิงชนะเลิศในฐานะตัวแทนทีมชาติแข่งขันรายการเยาวชน Youth Olympic Games ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในปี พ.ศ. 2553 และรายการ Asian Rhythmic Gymnastics Championships ที่ประเทศคาซัคสถาน ในปี พ.ศ. 2554

 

 

 

 

 


6. ลิเดีย ศรัณย์รัชต์

 

 

มาต่อกันเลยกับ คุณแม่ลูกหนึ่งอย่างสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ นักร้องสาว R&B โดยเริ่มเล่นกีฬากอล์ฟตั้งแต่อายุ 14 ปี และได้เป็นตัวแทนเยาวชนหญิงเข้าแข่งขันกีฬากอล์ฟต่างๆ เช่น Asia Pacific Junior Golf Tournament Championship [11th place] Thailand International Junior Golf Championships [2nd place]

 

 

 

7. ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

 

 

อีกหนึ่งนางเอกสาวมากความสามารถสำหรับสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เริ่มหัดเรียนยิมนาสติกลีลาตั้งแต่อยู่อนุบาล 3 ซึ่งมีคุณแม่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนมาตลอด จนได้เข้ามาเป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลา และใช้ความสามารถด้านกีฬานี้เข้าศึกษาต่อด้วยโควต้าพิเศษของนักกีฬา เคยลงแข่งขันได้เหรียญรางวัลประเภททีมหลายครั้ง

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 7 ดาราสาวดีกรีนักกีฬาระดับโรงเรียน-ระดับประเทศ บอกเลยว่าเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงกันทั้งนั้น และยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถทางด้านกีฬากันทั้งนั้นเลยด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวบันเทิงอัพเดท  นักกีฬา  นางเอก 

ติดตามข่าวอื่นๆ