สาวโพสต์ งานเลี้ยงกำลังเลิก เห็นเด็กน้อยดึกแล้วไม่ยอมกลับบ้าน

เรียกว่าเป็นเรื่องราวซึ้ง สำหรับเหตุการณ์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  Healthycare Rundarun โดยได้โพสต์ข้อความระบุว่า งานเลี้ยงกำลังเลิก .. น้องในรูปยังไม่กลับ นั่งเล่นกับลูกไอซ์แบบเอ็นดู เลยถามไปว่า น้องดึกแล้วทำไมยังไม่กลับบ้าน เด็กน้อยตอบกลับแบบเสียงเบาๆว่า .. ผมหิวข้าว ยังไม่ได้กินข้าวเลย ผมไม่มีการ์ด ผมไม่กล้ากิน .. ตอนนั้นเรารู้แล้วว่าน้องคนนี้มานั่งเล่นในงาน แต่ไม่มีบัตรเชิญ ในขณะที่เด็กๆคนอื่นพ่อแม่มีบัตรเชิญกันทุกคน เลยพาน้องเดินไปหาเจ้าของงานที่เป็นญาติกันค่ะ บอกว่าเด็กขอข้าวกินหน่อยนะคะ แล้วน้องก็ยกมือไหว้เจ้าของงาน แบบที่ไม่ต้องบอกเลย

.. มีถุง 2 ใบ

ไอซ์ : เอาอะไรดี มีกับข้าวเยอะเลย ข้าวผัด ยำวุ้นเส้น แกงจืดหรือต้มยำดี

เด็กน้อย : ผมขอข้าวผัด 2 ถุงเลย จะเอากลับไปให้พ่อแม่กับน้องที่บ้านด้วยได้มั้ยพี่

ตอนนั้นในใจรู้สึกจุกแล้วอ่ะ กับข้าวตรงนั้นข้าวผัดดูธรรมดาที่สุดเลยนะ อย่างอื่นน่ากินกว่ามาก อร่อยกว่ามาก แต่น้องไม่เลือก ขอแค่ข้าวผัด เพราะอิ่มท้องที่สุด

.. เช้าวันบวช

เจอน้องคนเดิมเดินเก็บขวดแถวๆบ้านงาน นี่ก็เข้าไปถาม ทำไมไม่ใส่รองเท้าล่ะ น้องบอกแค่ว่า ผมไม่เคยมีรองเท้าของตัวเอง .. แล้วเดินเก็บขวดต่อ นี่ยืนมองอยู่พักหนึ่ง แล้วบอกสามีให้พาน้องไปซื้อรองเท้าที เลยพากันซ้อนมอไซค์พาน้องไปเลือกรองเท้าคู่ที่ชอบ พร้อมข้าวเหนียวหมูปิ้งให้อีก 1 มื้อ ..


เงินอาจไม่มากสำหรับเราแต่มันมีค่าสำหรับคนที่ไม่มี จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้ givebeforget ความสุขเล็กๆของเด็กตัวน้อยๆอนใหญ่จากค่ารักษาพยาบาล 

ขอบคุณเรื่องราวจาก  Healthycare Rundarun


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขอข้าววัดกิน  งานเลี้ยง  เด็กน้อย 

ติดตามข่าวอื่นๆ