ป้าโวยลั่น ลากตำรวจเข้า บขส. หลังมาช้าครึ่งชั่วโมง อดขึ้นรถ ลั่นต้องเอาเงินฉันมาคืน

เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกชาวเน็ตพูดถึงกันเป็นอย่างมาก จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Orawan Joyawan โพสต์คลิปเหตุการณ์คุณป้าท่านหนึ่ง โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาเจรจากับพนักงานจำหน่ายตั๋วรถทัวร์ที่ บขส. นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังจากมาขึ้นรถสายเป็นเวลานานถึง 30 นาที จนกระทั่งรถทัวร์ได้เดินทางออกไปแล้ว

จากนั้นคุณป้าคนดังกล่าวได้ขอเปลี่ยนเที่ยวรถเป็นเวลาใหม่ แต่ทางด้านพนักงานคนขายตั๋วได้พยายามอธิบายว่าถ้าหากมาช้าเกินครึ่งชั่วโมงจะถือเป็นการสละสิทธิ์ (ต้องซื้อตั๋วใหม่เท่านั้น) เนื่องจากเป็นกฎระเบียบของทางบริษัท ส่งผลให้คุณป้าไม่พอใจ เรียกร้องขอค่าโดยสารคืนทั้งหมด แต่ทางด้านพนักงานไม่สามารถคืนเงินให้ได้ จึงถูกคุณป้าคนดังกล่าวขู่ว่าจะฟ้องดำเนินคดี พร้อมอ้างว่ามีแฟนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ จ.สระบุรี อีกด้วย


ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เล่าเรื่องราวเพิ่มเติมระบุว่า "ในขณะนี้ บขส.นางรองดังๆๆไปแล้ว เพราะป้านี่แหละ ดูเป็นตัวอย่างไว้นะค่ะ ควรมารอรถ ไม่ไช่ไห้รถมารอผู้โดยสาร ซื้อแล้วมาไม่ทันเวลาก็ถือว่าคุณตกรถนะค่ะ เอาเงินคืนก็ไม่ได้ แถมจะมาโวยวายคนขายตั๋วก็ไม่ได้นะ จ๊ะ"

"แต่ละบริษัทเขาก็มีกฎ ถ้าคุณคิดว่ามาไม่ทันหรือทำธุระไม่เสร็จก็ต้องแจ้งพนักงานขายตั๋วก่อน 2 ชั่วโมง ไม่ไช่รถออกไปแล้วมาแจ้ง ในกรณีนี้ ป้าแกมาช้าครึ่งชั่วโมง ซึ่งรถก็จอดรอ 20 นาที ก็ถือว่าเห็นใจกันสุดๆๆๆแล้ว ทุกคนบนรถต้องมารอป้าแค่คนเดียว"

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นั่งรถทัวร์  บขส.  มนุษย์ป้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ