เปิด 20 อันดับ วิธีประหาร สุดโหดร้ายทารุณที่สุดในโลก

การประหารชีวิตนักโทษ มีมานานนับแต่โบราณ เราลองมาดูกันว่าการประหารชีวิตแบบโบราณนั้นน่ากลัวและสยดสยองกันขนาดไหน วันนี้จึงนำ 20 โทษประหารที่เคยมีบนโลกใบนี้ มาให้ได้รู้กัน จะโหดเหี้ยมสักแค่ไหนลองไปดูกันเลย


อันดับ 20. กิโยติน

การตัดหัวด้วยเครื่องตัวหัวแบบกิโยติน เป็นการประหารชีวิตแบบฉับพลัน ยุคแรก ๆ ของโลก ซึ่งการตัดหัวแบบนี้ ได้มีการใช้อย่างแพร่หลายในช่วงยุคกลาง โดยครั้งที่สร้างความกระฉ่อนที่สุด ก็คือการใช้กิโยตินสำเร็จโทษพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระราชินีมารี อ็องตัวแน็ต ในเหตุการณ์ปฏิวัติฝรั่งเศส ในระหว่างปี 1789-1799  

 

 

อันดับ 19. รองเท้าปูน

การลงโทษรูปแบบนี้ ก็มีความคล้ายคลึงกับการจับมัดมือมัดเท้า โยนถ่วงน้ำ ซึ่งก็ให้เหยื่อจะถูกเอาเท้ายัดเข้าไปในแท่นรองเท้าที่ทำจากปูนซีเมนต์ แล้วจับไปโยนลงน้ำ ถ่วงเอาไว้จนขาดอากาศหายใจ โดยคนที่คิดค้นการประหารรูปแบบนี้ เป็นกลุ่มมาเฟียในสหรัฐฯ ในช่วงการพัฒนาประเทศใหม่ ๆ หลังประกาศเอกราชจากอังกฤษ 

 


อันดับ 18. ช้างเหยียบจนตาย (ไทย)

การประหารชีวิตด้วยการใช้ช้าง ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิเช่น ไทย, เมียนมาร์, กัมพูชา และ สปป.ลาว รวมไปถึง อินเดีย ด้วยเช่นกัน โดยจะใช้รูปแบบที่แตกต่างกันไป ตามรูปแบบการปกครองในแต่ละอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นการใช้ช้างเตะลูกตะกร้อยักษ์ที่มีหนามข้างในให้เหยื่อถูกหนามแทงจนเสียชีวิต หรือไม่ก็เอาช้างมาเหยียบจนกว่าจะเสียชีวิต

 


อันดับ 17. เบสทีอาร์ลี

วิธีการประหารชีวิตที่ว่ามีความโหดเหี้ยมมาก ๆ ในยุคโบราณ ก็คือการที่การปล่อยให้นักโทษถูกบรรดาสิงโตที่หิวโหยไล่กัดและถูกฉีกร่างเป็นชิ้น ๆ ซึ่งจะลงโทษต่อนักโทษทางการเมืองในสมัยจักรวรรดิโรมันอันเลื่องลือ 

 

 


อันดับ 16. เลื่อยทั้งเป็น

วิธีการประหารที่เสียวซ่านปนซาดิสต์อีกแบบหนึ่งที่แพร่กระจายอยู่ทั้งในยุโรปและเอเชีย นั่นก็คือการเลื่อยผ่าเป็นครึ่งซะเลย ด้วยเลื่อยไม้ที่ลับให้คมกริบ ซึ่งต้องให้นักโทษถูกกางมัดมือมัดเท้า ห้อยหัวลงพื้นแล้วเอาเลื่อยผ่าจากก้นไปจนถึงศีรษะ จนนักโทษเสียชีวิต

 


อันดับ 15. ถลกหนังทั้งเป็น

เป็นการประหารชีวิตด้วยการถลกหนังเหยื่อออก ด้วยมีดที่ลับมาคมกริบ จากนั้นก็จะค่อย ๆ ตาย อย่างช้า ๆ จากภาวะน้ำในร่างกายไม่เพียงพอ แล้วหนังนั้นก็จะถูกนำไปแขวนไว้กับผนังประจานไว้เพื่อแสดงถึงใครที่คิดแข็งข้อต่ออำนาจทางการเมือง

 


อันดับ 14. อินทรีอาบเลือด

อินทรีอาบเลือด หรือ Blood Eagle เป็นการประหารชีวิตที่ดูโหดอีกแบบหนึ่งในโลกในนี้ ด้วยการหักกระดูกซี่โครงและโครงกระดูกสันหลังมาทำให้เป็นลักษณะคล้ายปีก แล้วดึงเอาปอดของเหยื่อ ออกมาจากแผ่นหลัง ว่ากันว่าจะทำให้มีลักษณะคล้ายนกอินทรี แน่นอนว่าวิธีนี้ทรมานมาก ปรากฏอยู่ในตำนานของชนชาตินอร์ดิก หรือ กลุ่มชาวสแกนดิเนเวียในปัจจุบัน ที่ประกอบไปด้วย สวีเดน, นอร์เวย์, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์ และไอซ์แลนด์ เป็นต้น 

 


อันดับ 13. เดอะ กรีดิรอน

รูปแบบนี้ เป็นยุคแรกของการเผาทั้งเป็นซึ่งยังไม่มีพวกฟางและน้ำมัน วิธีการคือก็นำเหยื่อไปนอนรมไฟที่เตียงเหล็กหรือถ่านหินร้อน ๆ จนสามารถเผาเหยื่อได้ทั้งเป็นอย่างช้า ๆ จนเป็นที่นิยมในช่วงยุคกลางที่มีการล่าแม่มดของฝั่งยุโรปนับจากนั้น 

 


อันดับ 12. ก้อนหินทับให้ตาย

การประหารชีวิตที่อาศัยน้ำหนักของก้อนหิน ก้อนเหล็ก อันมหึมา ด้วยการนำเหยื่อนอนคว่ำลงกับพื้น แล้วเเผ่นไม้กระดานวางบนหลังของเหยื่อ จากนั้นก็เริ่มเอาก้อนหินใหญ่ วางไปเรื่อย ๆ จน เหยื่อขาดใจตายด้วยความหนักของก้อนหินที่วางแบบไม่มีที่สิ้นสุด การประหารชีวิตลักษณะนี้มีจุดเริ่มต้นจากแถบยุโรปหรืออเมริกา

 


อันดับ 11. แคทเธอรีน วีล 

วิธีการลงโทษรูปแบบนี้ จะเป็นการตรึงนักโทษไว้บนล้อเกวียน จากนั้นก็จะหมุนล้อ ขณะที่เพชฌฆาตก็คอยเหวี่ยงท่อนเหล็กไปที่ร่างนักโทษอย่างแรงให้ร่างแหลก เป็นการทรมานที่เหี้ยมไม่น้อย

 

 

อันดับ 10. สแปนิช ทิกเกลอร์

เป็นวิธีการประหารชีวิตสุดโหดร้ายด้วยอุปกรณ์แหลมคมอย่างคราดเหล็กที่มีลักษณะอย่างที่เห็น เพชฌฆาตจะใช้อุปกรณ์นี้ในการจิกขูดผิวหนังของนักโทษให้เป็นแผลเหวอะหวะ ทรมานแค่ไหนไม่อยากคิดเลยทีเดียว

 


อันดับ 9. เผานั่งยาง

เป็นวิธีประหารชีวิตที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล โดยจะนำนักโทษมาเผากันสด ๆ บนยางที่รู้กันดีว่าเป็นเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยมแค่ไหน อย่างไรก็ดี นักโทษที่ถูกประหารด้วยวิธีนี้อาจโชคดีถ้าหากถูกเผานั่งยางพร้อมกับนักโทษหลาย ๆ คน เพราะหากเป็นอย่างนั้นนักโทษจะเสียชีวิตจากคาร์บอนมอนออกไซด์จากควันโขมงเสียก่อนที่ร่างตัวเองจะถูกเผา แต่หากเป็นนักโทษที่ต้องเผานั่งยางเดี่ยว ๆ ถือว่าโชคร้ายมาก ๆ เพราะเขาต้องทรมานกับการถูกเผาร้อนระอุก่อนตาย แม้ว่าจะเพียงแค่เวลาสั้น ๆ ก็ตาม

 


อันดับ 8. ประหารด้วยต้นไผ่

วิธีนี้เป็นวิธีประหารที่ใช้ในแถบเอเชีย นักโทษจะถูกนำตัวไปผูกคร่อมไว้บนกอไผ่ ซึ่งหากได้ยินผิวเผินแล้วอาจคิดว่านั่นไม่เห็นจะร้ายแรงอะไร แต่ขอบอกว่าไผ่นั้นเป็นพืชที่โตเร็วมาก ๆ มันสามารถงอกขึ้นได้มากถึง 1 ฟุตภายในวันเดียว ดังนั้นเมื่อมีการนำร่างคนมาผูกตรึงไว้บนกอไผ่ ไผ่ที่งอกขึ้นมามันก็จะค่อย ๆ ทิ่มแทงนักโทษให้ทรมานไปเรื่อย ๆ และในที่สุดก็ทะลุร่างพรุนเลยทีเดียว

 


อันดับ 7. Breaking wheel

อันนี้มีวิธีการลงโทษอยู่สองแบบ แบบIndoorกับOutdoor(หมายถึงทำในที่บ้านกับที่โล่งแจ้ง)โดยแบบแรกคือการตรึงนักโทษไว้บนล้อเกวียนจากนั้นก็ทำ การหมุนครับเพียงแต่ว่าตรงพื้นข้างล่างนั้นจะเป็นซ๊่เหล็กแหลมนั บไม่ถ้วนขูดกรีดผิวหนังและใบหน้าของนักโทษเมื่อผู้คุมหมุนซี่เกวียน และผู้ค้มก็จะปรับระดับลดความสูงลงมาอีกทำให้ขูดลึกกว่าเดิม และทำเช่นนี้จนกระทั่งนักโทษตาย อีกแบบนึงคือตรึงไว้กับซี่ล้อเกวียนครับ แล้วก็จับผึ่งตากแดดอดอาหารจนตาย หรือบางครั้งก็มีอีแร้งมาทึ้งกินเหมือนกัน

 


อันดับ 6. หลิงจี้ วิธีประหารชีวิตของจีน

นับได้ว่าการลงโทษประหารชีวิตที่ดูมีความโหดเหี้ยมสุด ๆ ของชาวจีน ด้วยการค่อย ๆ หั่นอวัยวะให้ขาดไปทีละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นตัดนิ้ว ตัดแขน ตัดขา ให้นักโทษได้รับความทุกข์ทรมานไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะตาย ขณะที่เพชฌฆาตก็จะไม่ยอมให้ตายง่าย ๆ เพราะจะหั่นอวัยวะที่หั่นแล้วไม่ทำให้ถึงขั้นตายก่อน (แต่ทรมานสุด ๆ ไปเลย)

 


อันดับ 5. ฮาราคีรี

ฮาราคิรี เป็นการประหารชีวิตเพื่อเกียรติและศักดิ์ศรีของนักรบซามูไรญี่ปุ่น โดยพวกเขาต้องคว้านท้องตัวเอง ด้วยการใช้มีดสั้นแทงหน้าท้องใต้เอวขวา แล้วกรีดมาทางซ้าย จากนั้นดึงมีดขึ้นข้างบน ซึ่งเป็นการเปิดเยื่อบุช่องท้องแล้วตัดลำไส้ให้ขาด จากนั้นก็ให้เพื่อนที่สนิทที่สุดเป็นคนตัดหัวเขา ซึ่งเป็นรูปแบบของโทษประหารชีวิตสำหรับซามูไรที่มีการกระทำผิดร้ายแรงหรือดำเนินการ เหตุผลอื่น ๆ ที่ได้นำความอัปยศแก่ตนเองและวงศ์ตระกูลประมาณว่าเลือดต้องล้างด้วยเลือด

 


อันดับ 4. บราเซน บูล

การประหารชีวิตที่ต้องหาอะไรมาปิดหูของคุณให้ดี ๆ เพราะมันเป็นการประหารชีวิตหดหู่ เนื่องจากคุณจะได้ยินเสียงนักโทษร้องโหยหวนด้วยความทรมานจนตาย โดยการประหารชีวิตด้วยวิธีนี้ คือการนำร่างของนักโทษเป็น ๆ เข้าไปในวัวเทียมที่ถูกสร้างขึ้นให้ยัดคนเข้าไปข้างในได้พอดี เมื่อยัดร่างขังไว้ในนั้นแล้ว ก็จะทำการจุดไฟเผาวัวนั้น ให้ความร้อนค่อย ๆ ทรมานนักโทษที่ถูกขังอยู่ภายในช้า ๆ เมื่อความร้อนเริ่มเผาไหม้ร่างกาย นักโทษก็จะส่งเสียงร้องออกมา และเสียงก็จะเล็ดลอดออกมาทางปากของวัวเทียม ประหนึ่งว่าเป็นเสียงวัวร้องนั่นเอง

 


อันดับ 3. โคลอมเบียน เนคตี้

รูปแบบการประหารชีวิตนี้กระทำในแถบประเทศโคลอมเบีย รวมถึงละตินอเมริกา เขาจะจับนักโทษแหงนคอขึ้นแล้วเชือดคอหอย จากนั้นก็จะใช้มือล้วงเข้าไปแล้วดึงลิ้นกลับเข้าไปในคอหอยมาโผล่ที่รอยแผลซึ่งถูกเชือดเอาไว้ ลิ้นก็จะห้อยออกมาสีแดงสดเพราะเลือดย้อยเป็นสายคล้ายสายรัดเนคไทสีเลือด นั่นเอง 

 


อันดับ 2. ตรึงกางเขน

การลงโทษแบบนี้ นับได้ว่าเป็นการลงโทษที่เป็นตำนานได้เลยทีเดียว มีการบันทึกว่าต้นกำเนิดมาจากชาวโรมัน เป็นวิธีการลงโทษที่ดูโหดเหี้ยมอย่างมาก นักโทษจะถูกตอกหมุดตรงฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง และตอกตรงข้อเท้าและแขวนปักอยู่บนพื้น จนเสียเลือดและถึงแก่ความตายไปในที่สุด แต่กว่าพวกเขาจะตายก็ต้องทรมานกับความเจ็บปวดอย่างมาก เป็นการตายอย่างช้า ๆ ตัวอย่างที่น่าจะเห็นได้ชัดมากที่สุด ก็คือ ฉากที่พระเยซูคริสต์ ถูกตรึงกางเขน ในภาพยนตร์เรื่อง Passion of Christ 

 

 

อันดับ 1. ประหารซ้ำประหารซ้อน

 มันคือการประหารสามครั้งโดย ที่นักโทษยังมีชีวิตอยู่ นับได้ว่าเป็นการลงโทษแถบอังกฤษ ที่ดูซาดิสต์ที่สุดในบรรดารูปแบบการลงโทษประหารชีวิตเคยเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ เป็นนำร่างนักโทษไปทำการทรมานจนตาย 3 ขั้นตอน ด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

ด่านแรก คือ การแขวนคอ โดยผู้คุมจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพราะไม่ใช่การแขวนคอให้กระตุกจนต้นคอหักตาย แต่เป็นการรัดคอจนกระทั่งใกล้จะหมดลมหายใจตายไปในบัดดล  

ด่านที่สอง คือ จากนั้นก็ลากนักโทษไปวางบนเขียงต่อหน้าธารกำนัล แล้วผู้คุมเบอร์ 2 ก็ทำหน้าที่ชำแหละควักเอาตับไตไส้พุงออกมาให้นักโทษคนนั้นดูกันสด ๆ 

และด่านสุดท้าย คือ หากนักโทษยังไม่ตาย ก็จะตัดหัวและตัวแยกเป็น 4 ส่วน รับรองได้เลยว่าคงไม่มีใครรอดไปได้แน่นอน

 

 

ทั้งนี้ บทลงโทษเหล่านี้ ถูกคิดขึ้นเพื่อลงโทษผู้ที่กระทำความผิด ในสมัยโบราณ หากใครไม่ได้ทำผิดก็คงไม่ต้องกังวลไป การกำหนดบทลงโทษก็เพื่อต้องการให้เกิดความสงบสุขในสังคม เพื่อให้เกิดความยุติธรรม และป้องกันไม่ให้คนกล้าคิดทำความผิดนั่นเอง เห็นแบบนี้แล้วถ้าในยุคปัจจุบันยังคงมีการลงโทษแบบนี้อยู่ เห็นทีคงไม่มีใครกล้าแม้แต่จะคิดทำผิดอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : knonlafhun.blogspot.com , hilight.kapook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ประหาร  โหด 

ติดตามข่าวอื่นๆ