โป๊ะแตกแล้วล่ะ! ธัญวัจน์ ส.ส.หลากหลายทางเพศของพรรคอนาคตใหม่ กำกับบท 2 ชายจูบกลางรัฐสภา

ภายหลังที่  นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่(อนค.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร แถลงขอโทษภายปรากฎภาพ2ชายจูบปากหลังแถลงข่าวที่ ห้องแถลงข่าวรัฐสภา โดยนายธัญวัจน์ อ้างว่ากมธ.ฯไม่ได้ตระเตรียมการและเกี่ยวข้องจากการกระทำดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง
 

ก่อนหน้านี้ นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร แถลงชี้แจงถึงกรณีที่ปล่อยให้ชายสองคนจูบปากกันภายหลังยื่นหนังสือเกี่ยวกับข้อเสนอของภาคประชาสังคม เรื่องการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายแพ่งและพาณิชย์

 

 

เพื่อการคุ้มครองการสมรสในครอบครัวเพศหลากหลายว่า ต้องขออภัยและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจากการเตรียมการของกมธ. แต่เกิดขึ้นภายหลังการแถลงข่าว โดยไม่ได้คาดคิด และไม่รับทราบมาก่อนว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้
 

 


"เพราะถ้าทราบก็อาจจะให้แสดงความรักโดยวิธีอื่น เช่นการจับมือมองหน้า เป็นต้น อย่างไรก็ตามขณะนี้เรายังไม่ได้พูดคุยกับน้องทั้งสองคน แต่ก็จะต้องมีการไปตักเตือนว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ขณะเดียวกันจะนำเรื่องนี้ไปหารือในกมธ. เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก พร้อมยอมรับว่าเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์รัฐสภา"นายธัญวัจน์  กล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หลากหลาย  พรรคอนาคตใหม่  ทางเพศ  สส.  โป๊ะแตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ