อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดใจถึงนายสมคิด

  จากการที่ นายสมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์ อายุ55ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุต่อเนื่องอันสุดสะเทือนขวัญ ที่ได้พ้นโทษออกมาก่อเหตุเป็นรายที่6 เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2562 จากนั้นได้ทำการหลบหนีอยู่ในภาคอีสาน ก่อนจะสิ้นลายจนมุม เมื่อวันที่18 ธ.ค.62  โดนรวบที่สถานีรถไฟปากช่อง ขณะเตรียมเดินทางมุ่งหน้าไปยังอยุธยา 

 

 

  โดยทาง พลตำรวจเอกวินัย ทองสอง อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่องที่พ้นโทษจำคุกแล้วกลับมาก่อเหตุฆ่าผู้หญิงอีก ว่า ตัวเองในฐานะที่เคยทำคดีนี้ ขณะดำรงตำแหน่งผู้บังคับการกองปราบปราม พบว่าการก่อเหตุของนายสมคิดไม่ได้ซับซ้อนหรือมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าแต่อย่างใด แต่กลับพบว่านายสมคิดมีอาการเป็นโรคจิตเภท ไม่ได้มีอาการวิกลจริต จึงสามารถดำเนินคดีได้ เพราะทุกครั้งที่ก่อเหตุนายสมคิดมีสติเหมือนคนปกติทุกอย่าง

 


 

  นอกจากนี้พล.ต.อ.วินัย กล่าวเพิ่มเติม ว่านายสมคิดเป็นบุคคลอันตราย ไม่ควรถูกปล่อยให้ออกมาใช้ชีวิตในสังคมภายนอกอีก เพื่อป้องกันไม่ให้กลับมาก่อเหตุซ้ำ เนื่องจากเท่าที่เคยสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญทราบว่า โรคจิตเภทที่นายสมคิดป่วยนั้นไม่สามารถรักษาให้หายได้ ถ้าปล่อยตัวออกมาอีก ก็สุ่มเสี่ยงเกินไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สถานีรถไฟ  โรคจิต  ฆาตกร  ปากช่อง  อาชญากรรม  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ