ประชาชนสงสัย ทำไมต้องปกปิดใบหน้า สมคิด ตอนประกาศจับก็เห็นหน้าชัดเจน

  กรณีบุคคลอันตราย คือ นายสมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์ อายุ55ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุต่อเนื่องอันสุดสะเทือนขวัญ  โดย นายสมคิด ถูกตัดสินประหารชีวิต ก่อนลดโทษจำคุกตลอดชีวิต และเพิ่งพันโทษออกมาเมื่อวันที่ 17 พ.ค.2562 จากนั้นได้มาก่อเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องเป็นรายที่ 6 เเละได้หลบหนีการจับกุม  ล่าสุดในวันนี้ 18 ธ.ค.62  นายสมคิด  โดนรวบตัวเรียบร้อยเเล้ว

 

 

   โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ข้อมูลเบาะเเสเพิ่มมาว่า  นายสมคิด​ พุ่มพวง​ ตีตั๋วรถไฟ​ ธรรมดา​ ชั้น​ 3​ ขบวนจากจังหวัดสุรินทร์ ปลายทางกรุงเทพมหานคร​ ซึ่งขบวนรถไฟเดินทางมาถึงสถานีโคกกรวด​ ต.โคกกรวด​ อ.เมือง​ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา​ 08.37 น. ของเช้าวันที่18​ ธ.ค. 62  จากนั้นได้มีพลเมืองดีให้ข้อมูลเเก่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีบุคคลต้องสงสัยน่าจะเป็นนายสมคิด อยู่บนรถไฟขบวนดังกล่าว  จนได้ไล่ตามขบวนรถไฟอย่างกระชั้นชิด เเละไปดักรอที่สถานีปากช่อง เพราะรถไฟจะต้องมาจอดรับผู้โดยสาร เเละได้จู่โจมบุกจับ นายสมคิด โดยเจ้าตัวมีพิรุธหลบๆซ่อนๆ เเละมีการพยายามปกปิดอำพรางตัว  ตัดผมสกินเฮด ใช้ผ้าคลุมตัว และสวมหมวกหน้ากากปิดบังใบหน้า

 

.

 

นาทีรวบตัว คิด เดอะริปเปอร์

     

.

 

   ซึ่งหลังการจับกุม นายสมคิด นั้น ได้มีการเปิดเผยใบหน้าของหนุ่มพลเมืองดี ที่ได้ถ่ายรูปนายสมคิด  ที่นั่งอยู่เบาะฝั่งตรงข้ามบนรถไฟเป็นการเเจ้งเบาะเเสให้เจ้าหน้าที่  นำมาสู่การรวบตัวในที่สุด จนเกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ตามมาว่า เหมาะสมเเล้วหรือที่เปิดเผยใบหน้าพลเมืองดีรายนี้ เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย สวนทางกับ นายสมคิด คนร้ายฆาตกรต่อเนื่อง ที่มีการคาดเบลอใบหน้า  เเทนที่จะให้เห็นกันจะๆไปเลยฆาตกรอำมหิตภัยอันตรายของสังคม ทั้งๆที่ตอนประกาศจับขอความร่วมมือ มีการเผยใบหน้าไว้อย่างชัดเจน 

 

 เเละก็มีอีกกระเเสของชาวเน็ตที่ได้ตั้งข้อสังเกตว่า การที่ปิดหน้าเพื่อเป็นเปิดโอกาสให้จำเลยคือ นายสมคิด ต่อสู้คดีในชั้นศาล เพราะตอนนี้ถือว่าเป็นจำเลย ต้องรอจนกว่าการไต่สวนและตัดสินคดีเสร็จสิ้นเสียก่อน

 

.

.

 

 

 

ขอบคุณ
กองปราบปราม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฆาตกร  ปากช่อง  อาชญากรรม  รถไฟ  นครราชสีมา  รวบตัว  ฆาตกรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ