ดีเดย์ 19 ธ.ค. นี้ จ่ายค่าปรับ ชำระภาษีรถ ได้พร้อมกันในคราวเดียว

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก กองปราบปราม แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2562 นี้เป็นต้นไป เจ้าของรถสามารถชำระภาษีประจำปี พร้อมกับชำระค่าปรับตามใบสั่งพร้อมกันได้ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติและกรมการขนส่งทางบก กำหนดให้วันที่ 19 ธ.ค.62 เป็นวันแรกที่เจ้าของรถสามารถชำระภาษีประจำปีและค่าปรับตามใบสั่งพร้อมกัน ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เจ้าของรถสามารถชำระค่าปรับตามใบสั่งพร้อมกับการชำระภาษีประจำปี ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ

แต่หากยังไม่พร้อมชำระค่าปรับที่ค้างชำระตามใบสั่ง กรมการขนส่งทางบกจะออกเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี(ป้ายวงกลม)ฉบับชั่วคราวให้ ซึ่งจะใช้ได้เพียง 30 วัน และจะได้ฉบับจริงต่อเมื่อชำระค่าปรับแล้ว


สามารถไปชำระค่าปรับได้ที่สถานีตำรวจทุกแห่งทั่วประเทศ หรือที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง เคาน์เตอร์บริการของธนาคารกรุงไทย ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย แอปพลิเคชันกรุงไทย NEXT และหน่วยบริการรับชำระเงินที่มีสัญลักษณ์ PTM เช่น กลุ่ม CenPay และตู้บุญเติม ภายใน 30 วันนับแต่วันที่ได้รับแจ้งจากนายทะเบียน

แต่ถ้าเจ้าของรถได้ชำระภาษีประจำปีแล้ว แต่ไม่ชำระค่าปรับที่ค้างชำระให้ครบถ้วนภายในระยะเวลาที่กำหนด เป็นอำนาจของเจ้าพนักงานจราจร แจ้งนายทะเบียนกรมการขนส่งทางบกให้งดออกเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปีสำหรับรถคันนั้น และดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนต่อไป

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ภาษีรถยนต์  ต่อภาษีรถ  ภาษีรถ  จ่ายค่าปรับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ