สมคิด เดอะริปเปอร์ ยังลอยนวล กองปราบเปิดทุกช่องทาง แจ้งล่าตัว จุดสังเกตุรอยบากคิ้วซ้าย

จากกรณีที่กลับมาเป็นกระแสโด่งดังอีกครั้ง สำหรับนายสมคิด พุ่มพวง ฉายา "แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย" หลังก่อเหตุปลิดชีพ นางรัศมี มุลิจันทร์​ อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมจนเสียชีวิตภายในบ้านพัก ที่หมู่บ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ 19 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ก่อนหลบหนีไป ซึ่งสภาพร่างของผู้เสียชีวิตถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย ส่วนท่อนบนสวมเพียงเสื้อยืด บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใสและสายไฟ ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์

ด้าน นายสมคิด พุ่มพวง ได้รับฉายา "แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย" เป็นรายแรก เมื่อก่อคดีปลิดชีพหมอนวดและนักร้องคาเฟ่ 5 รายเป็นอย่างน้อย ลงมือในเวลาเพียงแค่ครึ่งปี โดยเฉพาะเดือน มิถุนายน 2548 เดือนเดียว ก่อเหตุถึง 4 คดี แถมยังเคยมีคดีที่เกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย และคดีเกี่ยวกับทรัพย์ติดตัวรวมกันถึง 17 คดี ด้วยกัน

 


อ่านข่าว - คนทั้งประเทศสาปแช่ง สมคิด เดอะริปเปอร์  พ้นโทษไม่กี่วัน เริ่มสังหารเหยื่อสาวรายที่ 6  เบาะแสล่าสุดเจอปลอมตัวอยู่อุดรฯ
 

ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊ก Pattawee Konwimon ได้โพสต์ความคืบหน้าว่า "ตามข่าวที่มีผู้พบเห็นฆาตรกรต่อเนื่อง 6 ศพ หลบหนีเข้ามาในเขตพื้นที่ ต.พันดอน อ. กุมภวาปี ทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ สอบถามพยาน อีกทั้งประสานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ กก.สส.ภ จว.อุดรธานีและ กก.สส. 3 บก. สส. บชภ. 4 เรียบร้อย น่าจะเป็นคนละคนกับที่เป็นผู้ต้องหาดังกล่าว เนื่องจากวันเวลา สถานที่ ที่มีประจักษ์พยานพบเห็นอยู่คนละที่กัน คนร้ายจะเดินอย่างเดียวนะครับ ไม่มีรถ หากใครจะจอดรถรับใครข้างทาง ก็ขอให้ตรวจสอบให้ดีครับ

 แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ขอให้ทุกๆท่าน ช่วยสอดส่องหากพบบุคคลคล้ายกับผู้ต้องหา ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทางหมายเลข 191 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้รีบเข้าไปตรวจสอบครับ #งานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรกุมภวาปี"


อย่างไรก็ตาม หากพบเบาะแสแจ้งกองบังคับการปราบปราม นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาในเหตุฆาตกรรม หญิงสาวอายุ 51 ปี ที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เมื่อ 15 ธ.ค.62 สังเกตที่คิ้วซ้ายจะมีรอยบาก

 

 

ด้าน ตำรวจ สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี กล่าวว่า ได้รับแจ้งเบาะแสคนที่มีลักษณะคล้ายนายสมคิด โดยแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ พบอย่างน้อย 3 พื้นที่ อ.กุมภวาปี และพื้นที่ใกล้เคียง จ.หนองคาย โดยได้ส่งชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ เบื้องต้นยังไม่พบบุคคลตามที่รับแจ้ง

ขณะที่จากการลงพื้นที่ตรวตสอบตามวัดต่างๆในเขต ต.พันดอน หรือเมืองเก่า ยังไม่มีพระใหม่หรือคนแปลกหน้าเข้ามาอาศัยอยู่ โดยทั่วไปพระที่จะมาอาศัยหรือพระที่เดินทางมาจากที่อื่นจะต้องมีการตรวจสอบ หนังสือเอกสารใบสุทธิ ก่อนจะให้มาจำวัดภายในวัด

พระอดิศักดิ์ อุปะสะโม พระลูกวัด วัดจอมศรี ต.พันดอน จ.อุดรธานี กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา ทางตำรวจได้เข้ามาสอบถามตามวัดต่างๆ ยังไม่มีพระบวชใหม่ และทางวัดจะตรวจสอบพระที่เข้ามาอยู่ใหม่หรือมาบวชใหม่ ต้องมีใบสุทธิ หรือเอกสารรับรองจากเจ้าโอวาสต้นสังกัดเท่านั้น จึงจะให้จำวัดได้

“ตอนนี้ยังไม่มีพระบวชใหม่ภายในวัด รับทราบข่าวเรื่องนายสมคิด หนีคดีมาแถว ต.พันดอน ทั้งชาวบ้าน และพระต้องระมัดระวัง เข้มงวดในการตรวจใบสุทธิอย่างละเอียด”

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pattawee Konwimon


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฆาตกรต่อเนื่อง  สมคิด  เร่งตามล่า  ฆาตกรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ