กู้ภัยถึงงง มนุษย์ลุงโชว์ภูมิ ขณะเร่งช่วยผู้ป่วยวิกฤต โพล่งอวดความเชี่ยวชาญจัดเต็ม

กลายเป็นประเด็นฮอตในโลกออนไลน์อีกแล้ว เมื่อ เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ สมพงศ์ สองวงศ์ ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "โอ้ย..กูละงึดบักปอบนี้คัก" ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่กู้ภัยกำลังช่วยปฐมพยาบาลผู้ป่วยรายหนึ่งอยู่อย่างเร่งรีบเนื่องจากผู้ป่วยรายดังกล่าวเกิดอาการหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน

แต่แล้วก็มีลุงคนหนึ่งเดินเข้ามาโวยวาย หาว่าทีมกู้ภัยทำผิดวิธี โดยแทนที่จะนำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลเลยและให้คุณหมอเป็นคนช่วยชีวิตแต่กลับมาทำ CPR ด้วยตนเอง ซึ่งหนุ่มกู้ภัยผู้ถ่ายคลิปได้พยายามบอกและอธิบายด้วยเหตุผลแต่เขากลับไม่ฟัง พร้อมกับบอกว่า แบบนี้เขาเจอมาเยอะแล้ว เพราะเขาเคยทำหน้าที่ช่วยพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล


นอกจากนี้หนุ่มกู้ภัยยังได้ตั้งข้อสังเกตอีกว่า มนุษย์ลุงคนดังกล่าวน่าจะมีอาการมึนเมาถึงได้โชว์ภูมิความเชี่ยวชาญมาขนาดนั้น ซึ่งตัวลุงเองได้ตอบแบบบ่ายเบี่ยงว่าเขาจะเมาหรือไม่เมามันไม่สำคัญ แต่มันอยู่ที่ว่าทีมกู้ภัยทำไมไม่ไปส่งผู้ป่วยให้ถึงมือหมอ เพราะนอกจากจะเสี่ยงกับชีวิตผู้ป่วยแล้ว รถของกู้ภัยยังเกะกะขวางทางชาวบ้านอีกด้วย

 


หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถุกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหย่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า หวังดีในทางที่ผิดครับแบบนี้ เจ้าหน้าที่กำลังทำ CPR จะให้ยกเลยเป็นไปไม่ได้ครับช่วงยกคนเจ็บขึ้นรถ ต้องเอาขึ้นบอร์ด เอาขึ้น skechers และถึงขึ้นรถ หมดเวลาไปหลายนาทีแล้วครับ

 


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พี่กู้ภัยก็ใจดีใจเย็นเนาะถ้าเป็นนี้ล่ะชกปากมันแล้ว เฮ้อ....ไปส่งหลายคน แล้วคนนี้ทำไมไม่ไปส่งล่ะลุง โทรแจ้งพี่กู้ภัยทำไมล่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า แบบนี้ก็มีด้วยหรอ ไม่ได้มาช่วยเค้าแถวยังมาต่อว่าพวกเค้าอีกทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องเป็นไปตามขั้นตอนสิครับลุง(ไอ้บ้า)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สมพงศ์ สองวงศ์ (คลิกที่นี่เพื่อชมคลิปเต็ม)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณลุง  หน่วยกู้ภัย  มนุษย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ