สาวสุดสงสัย เห็นสุนัขแสนรัก ลากผ้าห่มไปนอกบ้านทุกวัน ก่อนตามออกไปดู

เรียกได้ว่าสุนัขก็เป็นสัตว์ที่มีความรู้สึกนึกคิดไม่ต่างจากมนุษย์ โดยเฉพาะกับเพื่อนที่หัวอกเดียวกันแล้ว พวกมันก็ยิ่งอยากแบ่งปันน้ำใจให้มากขึ้น นั่นคงเป็นเหตุผลของการกระทำสุดน่ารักของเจ้าหมาตัวนี้

 

เป็นอีกเรื่องราวสุดน่ารัก สำหรับเรื่องราวของเจ้าหมาสีดำ Lana เป็นหมาข้างถนนในประเทศบราซิล ที่ถูกเก็บมาเลี้ยงโดย Suelen Schaumloeffel และคู่หมั้น ทำให้มันได้ใช้ชีวิตอันแสนสุขสบายในบ้าน แต่ถึงมันจะพ้นจากชีวิตหมาข้างถนนแล้ว มันก็ยังคงจำความลำบากของสุนัขจรจัดได้เป็นอย่างดี เมื่อมันมีสิ่งดีๆ มันจึงอยากแบ่งปันให้เพื่อนหมาที่ลำบากกว่า

 

 

ในคืนหนึ่งที่อากาศหนาวมาก Schaumloeffel เอาผ้าห่มไปให้เจ้า Lana ใช้ด้วย เนื่องจากเธออยากให้มันใจว่ามันจะรู้สึกอุ่นมากพอที่จะหลับได้อย่างสบายตัว แต่พอถึงตอนเช้าอีกวันหนึ่งเธอก็หามันในบ้านไม่เจอแล้ว เธอคิดว่ามันอาจตกใจอะไรบางอย่างแล้วหนีออกไปจากบ้านเมื่อตอนกลางคืน เธอจึงตรวจสอบที่อยู่ของมันผ่าน GPS ที่ติดกับปลอกคอ แล้วพบว่าจริงๆ เจ้าหมาไม่ได้ไปไหนไกลเลย มันอยู่ในบริเวณบ้านนี่เอง

 

 


เมื่อเธอเดินตาม GPS ไปหาเจ้า Lana เธอก็พบกับภ่พสุดน่ารักของเจ้าหมาที่กำลังนอนขดตัวบนผ้าห่มอยู่ข้างรั้ว โดยที่แบ่งปลายผ้าห่มอีกด้านหนึ่งออกไปให้หมาจรจัดอีกตัวหนึ่งห่มด้วย ที่แท้มันก็อยากแบ่งปันความอบอุ่นจากผ้าห่ม ให้กับหมาจรจัดที่น่าจะนอนขดตัวหนาวอยู่แถวบ้านนี่เอง มันช่างเป็นหมาที่มีน้ำใจจริงๆ

 

 

Schaumloeffel เผยว่า มันเป็นหมาที่นิสัยดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอ มันทำให้ฉันคิดได้ว่าบางครั้งเราก็สร้างความแตกต่างในชีวิตของคนอื่นได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  เลี้ยงสุนัข 

ติดตามข่าวอื่นๆ