ลุงวัย 48 ปี ผู้มีความสามารถในการปราบ ยุง ด้วยพลังตด

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนถึงกับอ้าปากค้างไปตามๆกัน เมื่อสื่อดังของอังกฤษอย่าง The Sun รายงานว่า ชายชาว อูกันดา วัย 48 ปี ชื่อว่า Joe Rwamirama สามารถกำจัดยุงและแมลงไซส์เล็ก (ขนาดใกล้เคียงกับแมลงวัน) ภายในรัศมี 6 ไมล์ ด้วยการผายลม ซึ่งปัจจุบันชายผู้นี้ถูกว่าจ้างโดยบริษัทผู้ผลิตยากำจัดแมลง เพื่อช่วยพัฒนายากันยุงตัวใหม่

อย่างไรก็ตามสาเหตุของการผายลมมรณะดังกล่าวนั้นยังไม่มีความแน่ชัด ซึ่งนาย Joe เผยว่าการตดของเขาในแต่ละครั้งก็เหมือนกับการผายลมของคนปกติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นตด หรือกลิ่นตัวก็ปกติทุกอย่าง แต่ด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้โด่งดัง และเป็นที่นับหน้าถือตาเป็นอย่างมาก เนื่องจากในทวีปแอฟริกา โรคมาลาเรียกำลังระบาดอย่างหนัก และเขาเป็นเหมือนฮีโร่ที่ช่วยปัดเป่าโรคดังกล่าวให้ออกไปจากหมู่บ้าน

 

 

 

 


นอกจากนั้น นาย Joe ยังยอมรับด้วยว่า เขาก็กินอาหารธรรมดาเหมือนคนอื่น ๆ ทั่วไป แต่ไม่ทราบว่าเพราะอะไร บรรดายุงหรือแมลงวันทั้งหลายถึงไม่อาจทานทนต่อพลังตดของเขาได้ ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้รับการติดต่อจากบริษัทผู้ผลิตยากำจัดแมลง เขาก็ปรารถนาที่จะมีใบหน้าของตัวเองอยู่บนผลิตภัณฑ์ยากำจัดยุงสูตรใหม่อีกด้วย

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กำจัดยุง  ผายลม  ตด 

ติดตามข่าวอื่นๆ