สาวปล่อยภาพ นาทีบุกสำรวจบ้านทวดขึ้นชื่อเรื่อง ผีดุ ก่อนเจอน้ำมันไหลออกมาจากเสาไม่ขาดสาย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุปรียา กาญจนี โพสต์ภาพเล่าเหตุการณ์ขณะที่เธอเข้าไปในบ้านของทวด ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องผีดุ จนกระทั่งไปเห็นเสาต้นหนึ่งมีน้ำมันไหลออกมาตลอด แม้ว่าเธอจะเป็นรุ่นเหลนแล้ว แต่ก็ยังยอมรับว่ากลัวขณะเดินเข้าไปในตัวบ้าน โดยมีบรรยากาศค่อนข้างวังเวง จนไม่ได้ขึ้นไปชั้นสอง ก่อนจะนำภาพมาโพสต์ให้ชาวเน็ตได้รับชมเฉพาะในส่วนด้านล่างของตัวบ้าน

 

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า บ้านของ ทวดในตำนาน หลังนี้ ขึ้นชื่อว่าผีดุ มีเสาต้นนึงมีน้ำมันไหลออกมาตลอด มีบ่อน้ำในบ้าน วันนี้เข้ามาดูข้างในบางส่วนก่อน ยอมรับว่ากลัวเพราะเราเป็นรุ่นเหลนแล้ว ถ่ายข้างล่างมาให้ชมก่อนคร่าวๆก่อนคะ ข้างบนค่อยขึ้นไปวันหลังคะ วังเวงมากเพราะไม่มีคนอยู่ เอาแค่ด้านหน้าก่อนจ้า ต้องขอโทษที่ตอบคำถามทุกคนไม่ครบด้วยหน้าที่การงานที่เยอะคะแต่เอาเป็นว่าวันนี้จะมาตอบโดยรวมว่าทำไมลูกๆของทวดถึงได้เรียนสูงๆ

 

 

 

 


เพราะสมัยนั้นทวดมีช้างลากไม้ซุงหลายสิบเชือกจัดว่าในสมัยนั้นท่านมีฐานะพอสมควร และที่สำคัญท่านเป็นคนสนับสนุนให้ลูกๆของท่านมีการศึกษาสูงทุกคนในจำนวนหกคนรับราชการห้าคนมีทั้งหมอพยาบาลและครูสอนเตรียมอุดมในสมัยก่อนคะเรียกว่าเป็นครอบครัวข้าราชการรุ่นสู่รุ่นค่ะแล้วที่มีช้างลากไม้ซุงเยอะส่วนนึงท่านซื้อมาแล้วทวดชายแกมีวิชาอาคมในสมัยก่อนมีความสามารถในการคล้องช้างป่าหรือเพนียดช้างมาฝึกค่ะ

 

 

 

 

ส่วนเรื่องของใช้ส่วนตัวอาจนำมาเผยแพร่หมดไม่ได้คะด้วยเหตุผลหลายประการแต่จะถ่ายให้ชมเป็นบางชิ้นนะคะยกเว้นงาช้างค่ะไม่สามารถถ่ายให้ได้ค่ะ บ้านหลังนี้และของใช้ทุกชิ้นไม่ได้โพสเพื่อบอกขายนะคะแค่ให้ชมกันค่ะยกไว้เป็นที่เก็บกระดู กของบรรพบุรุษค่ะมีรูปเพิ่มนิดหน่อยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและเรื่องราวจาก : สุปรียา กาญจนี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บ้านร้าง  ผีดุ  เฮี้ยน 

ติดตามข่าวอื่นๆ