กิ๊ฟ วิลาวัณย์ เปิดใจทั้งน้ำตา อำลาซีเกมส์ครั้งสุดท้าย อีกหนึ่งความทรงจำที่สวยงาม

เมื่อวันที่ 9ธ.ค.62 กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์  ชนิดกีฬา ที่เเฟนๆชาวไทยรอคอย ก็คือ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงเหรียญทอง  ตบสาวไทย เเชมป์13สมัย  ลงสนามพบกับ เวียดนาม

 

โดยผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อรอุมา สิทธิรักษ์, ฑิชากร บุญเลิศ, ชัชชุอร โมกศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ


 

 

    ผลการเเข่งขันก็ไม่มีอะไรพลิกโผ เมื่อตบสาวไทย เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน เอาชนะ เวียดนามไป 3-0 เซต  25-15  25-15 คะแนน เเละ  25-17 คว้าเหรียญทองซีเกมส์12สมัยซ้อน  โดยสาวไทยปิดเกมเเต้มสุดท้ายสวยหรู จากผลงานของ อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่จัดการกระโดดเสิร์ฟเอซอย่างสุดยอด  

 

 

  ส่งผลให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยคว้าเเชมป์ซีเกมส์เป็นสมัยที่14 นับตั้งเเต่ปี 1989  เเละเป็นเเชมป์12ปีติดต่อกัน นับจากปี 1995  และเป็นชัยชนะโดยไม่เสียเซตตลอดการแข่งขัน ขณะที่เวียดนามคว้าเหรียญเงินเป็นสมัยที่ 9 โโย ทีมชาติไทยจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 15.45 น. ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG621

 


 

ชมไฮไลต์เกมรอบชิงฯ สาวไทย สยบ เวียดนาม กระจุย

   

.

  ที่สำคัญ ซีเกมส์หนนี้ ถือเป็น ซีเกมส์ ครั้งสุดท้ายของ 2 ตบสาวไทยกำลังสำคัญ รายเเรกคือ  อรอุมา สิทธิรักษ์ มือตบหัวเสาคนสำคัญ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้โพสต์ผ่านอินสตาเเกรมส่วนตัว onuma6  ด้วยการโพสต์ท่าในชุดสูทนักกีฬาตัวเเทนประเทศไทย ก่อนลัดฟ้ามายังประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมข้อความว่า ซีเกมส์ครั้งสุดท้าย   โดย อรอุมา  ร่วมทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ลุย มหกรรมซีเกมส์ รวมทั้งสิ้น 7ครั้ง ไล่ตั้งเเต่ปี  2006 ,2007, 2009, 2011, 2013, 2015 เเละล่าสุดคือซีเกมส์ ครั้งนี้ ปี2019   

 


เช่นเดียวกับทาง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวอำลาซีเกมส์ทั้งน้ำตาว่า ซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายมันถึงเวลาที่จะต้องไปให้เวลากับครอบครัวบ้าง ดีใจที่ซีเกมส์สุดท้ายเรายังทำผลงานได้ดี ยอมรับว่าทำใจลำบาก เพราะทั้งชีวิตก็อยู่กับวอลเลย์บอล อยู่กับทีม อยู่กับน้องๆมา แม้รู้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแต่ก็พยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

 

    เเละกัปตันกิ๊ฟ ก็ได้ร่ายยาวความในใจผ่านไอจีตนเองว่า อีกหนึ่งความทรงจำที่สวยงาม 18ปี กับแชมป์ซีเกมส์9สมัยซ้อน อยากลดอายุเน๊าะ เล่นต่อไปเรื่อยๆได้ไม๊ คงไม่ได้สินะ หลายๆคนอาจจะเพิ่งเป็นการเริ่มต้นชีวิตในการรับใช้ชาติ แต่สำหรับข้าพเจ้านั้นมันน่าจะถึงช่วงปลายของการรับใช้ชาติแล้วหล่ะใจหายจัง ขอบคุณเพื่อนๆร่วมทีมทุกคนที่ทำผลงานออกมาตามเป้า ขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลที่คอยให้กำลังใจจนอยู่แบบนี้มาได้อย่างยาวนาน รู้ไม๊ว่ามีหลายครั้งที่ท้อจนอยากจะหยุดเดิน แต่เพราะแรงใจจากคนรอบข้างนี่หล่ะที่ผลักให้เดินหน้าต่อ กำลังใจสำคัญกับนักกีฬามากนะ ไม่ว่านักกีฬาคนนั้นจะแข็งแกร่ง แข็งแรง ทั้งกายและใจแค่ใหนก็ตาม แต่เรายังมีฝันร่วมกันนะ สู้ด้วยกันต่ออีกนิดเดียว “เราต้องทำได้” ขอบคุณแก๊งนี้ที่เคียงข้างกันตลอดมาแต่ขาดพี่นาไปอีกคนลงไว้เผื่ออนาคตให้ลูกหลานได้มาอ่านเน๊าะ555

 


 

 

ขอบคุณ
เเกรนด์สปอร์ต

wilavan10


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ซีเกมส์  ตบสาวไทย  วอลเลย์บอล  วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์  อรอุมา สิทธิรักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ