ขอคารวะหัวใจ หนุ่มกู้ภัย ไม่ยอมแพ้ ฝ่ากองไฟช่วยหนูน้อย ที่อยู่ในเปลช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ในเฟซบุ๊ก Ball J. Keaw โพสต์ข้อความระบุว่า เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่เรา ได้ช่วยเหลืออยากสุดความสามารถ ได้นำเด็ก 1-2 ขวบ ลงมากจากชั้น 4 ที่ติดอยู่ให้ห้อง ที่ไฟกำลังไหม้ ชั้น 3
 

 

เรื่องมีอยู่ว่า ผมอยู่ใกล้เคียง ได้รับแจ้งจาก ทีมงานใต้4 ในที่เกิดเหตุว่ามีเด็กอ่อนติดอยู่ชั้นบน ผมถึงทีแรกขึ้นตรวจสอบ พอถึงชั้น 4เข้าตรวจสอบทุกห้อง #รอบที่1 เข้าตรวจสอบไม่เจอเด็ก เจอแต่เปลไกวจึงเดินออก เนื่องจากมีความร้อนสูงมากเพราะไฟไหม้ชั้นทางเดิน จึงตัดสินใจดับไฟก่อนพอกำลังจะลง เหมือนได้มีแรงบันดาลใจบางอย่างบอกว่า ในห้องนั้นมีเด็กอยู่จึงตัดสินใจเข้าตรวจสอบ
#รอบที่ 2 เด็กได้ดิ้นตกลงมา จากเปล ที่มองไม่เห็นเพราะควันไฟมืดมาก ทันใดที่เห็นเด็กนั้น ได้ตรวจสอบแล้วเด็กยังมีสติ เราได้โอบกอดเด็กเข้ามาในอ้อมกอดเอาเครื่องช่วยหายใจที่เราใส่อยู่ ให้เด็กได้มีอากาศหายใจลงมา และส่งต่อให้ เจ้าหน้าที่ กู้ภัยป่อเต๊กตึ๊ง นำส่ง รพ ต่อไป#รับแจ้งงเพิ่มเติมน้องปลอดภัยแล้ว
 

 


 

 

ความผิดพลาดของเรา เราตัดสินใจช้าเกินไป เนื่องจาก ผมมาถึงทีมค้นหา คนเดียวไม่มีบัดดี้ จึงตัดสินใจนานไปหน่อย ว่าจะดับไฟก่อนหรือเข้าช่วยเด็กก่อน.  ถึงจะไม่มีรูปภาพ แต่มันอยุ่ในใจเราตลอดไป ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดลบันดาลให้ผมได้ยินเสียงน้องที่ขอความช่วยเหลือ.#ใต้39_00ฐานวิษณุ#ศูนย์รวมเหตุภูมินทร์9/12/2562

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดับเพลิง  หน่วยกู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ