รู้จักตัวจริง "Zozibini Tunzi" Miss Universe 2019 คนล่าสุด

มงลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Zozibini Tunzi ที่เป็นม้ามืดของเวทีนี้ วันนี้ทางทีมงานจะพารู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้น  Zozibini Tunzi เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน ปี 1993 ปัจจุบันอายุ 26 ปี Tunzi เกิดที่ Tsolo, Eastern Cape ก่อนจะมาเติบโตที่หมู่บ้านใกล้ๆ บ้านเกิดอย่าง Sidwadweni

 

 

ต่อมาเธอก็ย้ายที่อยู่อีกครั้งไปที่ Cape Town เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เธอเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการสื่อสารและการจัดการภาพลักษณ์องค์กร Public Relations and Image Management ที่ Cape Peninsula University of Technology โดยสำเร็จการศึกษาในปี 2018
 

 

เธอเริ่มเดินทางสายนางงามในปี 2017 ขณะที่ยังเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ ในปีนั้นเธอได้เข้ารอบ 26 คนสุดท้ายของการประกวดชิงตำแหน่ง Miss South Africa 2017 แต่เธอก็ไม่ได้ยอมแพ้และกลับไปเตรียมตัวเพื่อมาชิงมงกุฎอีกครั้งในปี 2019 และครั้งนี้เธอประสบความสำเร็จในการคว้าตำแหน่ง Miss South Africa 2019 มาครอง

 

 

และล่าสุดในวันนี้ 9 ธันวาคม เธอก็มาถึงฝั่งฝันที่นางงามในเวทีนี้ต่างอยากไปถึง กับการคว้าตำแหน่ง Miss Universe 2019 สำเร็จ นับเป็นมิสยูนิเวิร์สคนที่ 68 ของประวัติศาสตร์ สำหรับ Tunzi นับว่าเธอเป็นสาวงามคนที่ 3 จาก South Africa ที่คว้ารางวัลจากเวทีทรงเกียรตินี้ และเป็นชาวผิวสีในรอบ 8 ปี 
 


หลังจาก Leila คว้ามงกุฎ Miss Universe 2011 และหลังจากนี้ผู้ชนะจะต้องดำรงตำแหน่งและปฏิบัติภารกิจในฐานะ Miss Universe ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลาหนึ่งปี ขอแสดงความยินดีกับ Tunzi และ รองอันดับ 1 คือ Medison Anderson จาก Puerto Rico และรองอันดับ 2 Sofía Aragón จาก Mexico มาในโอกาสนี้ด้วย
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มิสยูนิเวิร์ส  บันเทิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ