เป็นกำลังใจให้เธอ ฟ้าใส ปวีณสุดา ทำดีสุดแล้ว พลาดตกรอบ 3 คนสุดท้าย เวที Miss Universe 2019

ลุ้นระทึกกันจนวินาทีสุดท้ายจริงๆ สำหรับการประกวดสาวงามจากทั่วทุกมุมโลกรวม 90 ประเทศบนเวทีระดับจักรวาลอย่าง Miss Universe 2019 ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 68 และงานในปีนี้จัดขึ้นที่ เทย์เลอร์ เพอร์รี สตูดิโอส์ แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

โดยในช่วงเช้า ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ที่เป็นตัวแทนไปทำหน้าที่ประชันโฉมงามกับสาวงามจากทุกมุมโลกก็สามารถทำให้คนไทยได้ลุ้นกันยาวๆ กับการผ่านเข้ามารอบ 20 คนสุดท้ายไปแล้ว ซึ่งเริ่มด้วยการคัดจากแต่ละกลุ่มประเทศ โดย 5 คนแรก จาก 30 คนในกลุ่มประเทศเอเชีย ผลการตัดสินรอบนี้ เป็นคะแนนจากรอบพรีลิมฯ ยากที่สุดคือการสัมภาษณ์ 5 คนที่ได้รับเลือกเข้ารอบ 

 


กระทั่ง ฟ้าใส ปวีณสุดา ทำให้คนไทยได้เฮดังๆ อีกครั้งเมื่อเธอสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งอีก 9 ประเทสประกอบไปด้วย สหรัฐอเมริกา โคลัมเบีย เปอร์โตริโก้ เปรู เม็กซิโก อินโดนีเซีย ไอซ์แลนด์ ฝรั่งเศส และ แอฟริกาใต้ จนในรอบ 5 คนสุดท้าย ฟ้าใส ปวีณา ตามมาด้วย เม็กซิโก โคลัมเบีย เปอร์โตริโก้ และสุดท้ายคือ แอฟริกาใต้

 

โฉมหน้า 3 สาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย

ล่าสุด สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ได้ประกาศรายชื่อ 3 สาวงามที่มีโอกาสจะได้ครองมงกุฎราคาแพงที่สุดในโลกในปีนี้ไปครองได้แก่ เม็กซิโก  แอฟริกาใต้  และ เปอร์โตริโก้

 


และปีนี้สาวงามที่ได้รางวัลชุดประจำชาติไปก็คือ มาเลเซีย ซึ่งเธอมีชื่อว่า Shweta Sekhon และคราวนี้ สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ได้ปล่อยไก่อีกหน เมื่อเขาประกาศชุดประจำชาติผิด เพราะเข้าใจว่า Shweta Sekhon เป็นสาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์

 

 


สำหรับ ฟ้าใส ปวีณสุดา มีชื่อจริงว่า เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น หรือชื่อภาษาอังกฤษ Jennifer Paweensuda Saetan-Drouin เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2536 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-แคนาดา

 

 


ทั้งนี้ ฟ้าใส ปวีณสุดา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก University Of Calgary ที่ประเทศแคนาดา มาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 โดยเธอเลือกเรียนสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว หรือ Kinesiology เป็นการเรียนเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์และสัตว์, วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวว่าด้วยเรื่องสรีรวิทยา, หลักการจิตวิทยาพลวัตและกลไกการเคลื่อนไหว, การประยุกต์วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวสำหรับสุขภาพของมนุษย์, ชีวกลศาสตร์ และการศัลยกรรมกระดูก, จิตวิทยาการกีฬา วิถีการฟื้นฟู, วิถีความหลากหลายของการดูแลสรีรวิทยาปกติ และพฤติกรรมต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคการวิจัยด้านความรู้ เป็นต้น
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : missuniverse  นางงามจักรวาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ