นางงามมาเลเซียถึงกับหน้าเจื่อน หลัง สตีฟ ฮาร์วีย์ เข้าใจว่าเธอเป็นสาวงามตัวแทนฟิลิปปินส์

ลุ้นระทึกกันจนวินาทีสุดท้ายจริงๆ สำหรับการประกวดสาวงามจากทั่วทุกมุมโลกรวม 90 ประเทศบนเวทีระดับจักรวาลอย่าง Miss Universe 2019 ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 68 และงานในปีนี้จัดขึ้นที่ เทย์เลอร์ เพอร์รี สตูดิโอส์ แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

กระทั่ง ฟ้าใส ปวีณสุดา ทำให้คนไทยได้เฮดังๆ อีกครั้งเมื่อเธอสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งอีก 9 ประเทสประกอบไปด้วย สหรัฐอเมริกา โคลัมเบีย เปอร์โตริโก้ เปรู เม็กซิโก อินโดนีเซีย ไอซ์แลนด์ ฝรั่งเศส และ แอฟริกาใต้

 


และปีนี้สาวงามที่ได้รางวัลชุดประจำชาติไปก็คือ มาเลเซีย ซึ่งเธอมีชื่อว่า Shweta Sekhon และคราวนี้ สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ได้ปล่อยไก่อีกหน เมื่อเขาประกาศชุดประจำชาติผิด เพราะเข้าใจว่า Shweta Sekhon เป็นสาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์

 


โดยเมื่อปี 2015 สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรของการประกวดนางงามมิสยูนิเวิร์ส ปี 2015 ไม่ได้เป็นพิธีกรมือใหม่ที่จะตกใจง่ายกับเหตุการณ์น่าอายแบบนี้ แต่ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้นับได้ว่าสามารถคว้ามงกุฎน่าอายไปครองได้เลยทีเดียว ซึ่งหน้าที่ของสตีฟในคืนสำคัญสำหรับสาวหลายคนคืนนี้ คือต้องประกาศชื่อผู้ชนะเลิศให้ถูกต้อง แต่ว่าสตีฟก็ยังมึนงงกับชื่อของผู้เข้าแข่งขันสองราย มิสโคลัมเบีย Ariadna Gutierrez และมิสฟิลิปปินส์ Pia Alonzo Wurtzbach


สตีฟประกาศให้มิสโคลัมเบียเป็นผู้คว้ามงกุฎของมิสยูนิเวิร์สปีนี้ไปครอง ระหว่างที่เธอกำลังตื่นเต้นดีใจสุดชีวิต พร้อมโบกมือให้กับผู้ชมแบบสไตล์นางงาม สตีฟก็ขัดคอขึ้นมาด้วยความกระดาก พร้อมประกาศว่า นางงามรองอันดับหนึ่ง หรือมิสฟิลิปปินส์ต่างหากที่เป็นผู้ได้รับเกียรติพร้อมมงกุฎในการประกวดความงามครั้งนี้ ซึ่งเธอตะลึงงันไปนานกว่าจะเข้าใจว่าจริงๆแล้วเธอเป็นผู้ชนะ การประกวดจบลงอย่างฉับพลันหลังจากที่มงกุฎถูกย้ายไปสวมให้กับมิสฟิลิปปินส์แทน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : Miss Universe  Miss Universe Thailand  นางงามจักรวาล  ฟ้าใส 

ติดตามข่าวอื่นๆ