โต๊ะอิหม่ามสงขลาขี่จยย.กลับบ้าน เจอหลวงตาเดินริมถนน ชวนซ้อนท้ายพึ่งพาไปด้วยกัน กลายเป็นภาพประทับใจคนไทย

แม้เกิดมาจะนับถือคนละศาสนาแต่ทว่าอยู่ในแผ่นดินไทยแล้วเราคือพี่น้องกันโดยแท้ เพราะถึงภาคใต้ของประเทศไทยจะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบอยู่บ่อยครั้งแต่เชื่อได้เลยว่าใครที่ได้เห็นคลิปนี้แล้วก็จะทำให้เกิดรอยยิ้มและความอุ่นใจอย่างหนึ่งว่า คนในแผ่นดินไทยรักใครกลมเกลียวกันมากจริงๆ 
 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ เกชา เบ็ญจคาร ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจว่า "โต๊ะอีหม่ามขี่รถจักรยานยนต์จากด่านนอกจะกลับบ้านหนำฮั้ว(ควนกุล)ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา เห็นพระเดินอยู่บนถนนเลยจอดรถถามว่าจะไปไหนพระบอกว่าจะกับไปสำนักสงฆ์บ้านไร่ออกเลยอาสาไปส่ง จริงๆแล้วโต๊ะอีหม่ามจะต้องไปทางไร่ตก คนละทางกันเลยครับ"

 


ในคลิปปรากฏให้เห็นภาพโต๊ะอีหม่ามซึ่งเป็นตัวแทนของศาสนาอิสลามอาสาพาพระสงฆ์ของพุทธศาสนาไปส่งที่สำนักสงฆ์ แม้ไม่ใช่ทางที่โต๊ะอีหม่ามต้องผ่าน ซ้ำยังต้องขี่ย้อนไปอีกทาง แต่เพราะเราเกิดเป็นคนไทย เป็นพี่น้องกัน แม้จะอยู่คนละศาสนาแต่ความรักใคร่กลมเกลียวกันต้องมาก่อนจึงทำให้เกิดเรื่องราวสุดประทับใจขึ้น

 


ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า หาได้ยากภาพแบบนี้ ต้องไห้ได้อย่างงี้สิ....สังคมเราถึงจะน่าอยู่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  สุดยอด สุดใจ ไม่สุดโต่งอิสลามของนบีมูฮัมหมัด มาด้วยกับความเมตตาสันติ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า จริงๆแล้วถ้าไม่มีกลุ่มหัวรุนแรงในแผ่นดิน(ชาวพุทธชาวมุสลิม)เขาอยู่กันแบบนี้มานานแสนนานแล้วเห็นแล้วดีใจจริงๆจากใจ(จากไทยพุทธ)ครับ

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก เกชา เบ็ญจคาร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ภาพประทับใจ  โต๊ะอิหม่าม  พระสงฆ์  คนไทย  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ