คุณแม่ทำตัวไม่ถูก ลูกสาวไม่สบายหนัก ต้องเข้ารพ.ด่วนที่สุด โชคดีได้แท็กซี่น้ำใจงามไปส่ง

สร้างความประทับใจไปทั่วทั้งสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าเหตุการณ์สุดระทึกที่ได้เกิดขึ้นกับตัวเองและลูกสาวสุดที่รัก ซึ่งในขณะนั้นต้องยอมรับเลยว่าเะอถึงกับสติหลุดไปเลย ซึ่งง่ายมากๆ ต่อการโดนโกงจากพวกไม่หวังดี แต่ทว่าเธอโชคดีสุดๆ ที่ได้พบเจอกับแท็กซี่นย้ำใจงามคนนี้

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Narisa Pitiamornwut ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์สุดระทึกที่เพิ่งจะเกิดขึ้นกับตัวเองว่า "เมื่อเวลา 16.45 น. ลูกสาวไม่สบาย นอนอาเจียนตัวเขียว หน้าเขียวและไม่รู้สึกตัว แต่ตัวไม่ร้อน แม่ตกใจเลยพามาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดโดยมีคุณรปภ. ไปเรียกรถ Taxi มาให้ แล้วบอกคนขับรถว่าลูกไม่ได้สติให้พาไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด 

 

 

ตอนแรก คนขับรถกดมิตเตอร์ แต่แล้วซักพักก็เปลี่ยนใจกดปิดมิตเตอร์ และพามาส่งที่โรงพยาบาลอย่างเร็วที่สุด ที่สำคัญพอมาถึงโรงพยาบาลคนขับลงจากรถมาช่วยเหลือทุกอย่างจนลูกเข้าห้องฉุกเฉินไป และพอหันกลับมาอีกทีพี่คนขับก็หายไปแล้ว ขับรถออกไปโดยที่เรายังไม่ได้จ่ายเงินและขอบคุณในความมีน้ำใจอย่างใหญ่หลวงในครั้งนี้เลย มีแค่เพียงรูปถ่ายที่ถ่ายไว้ตอนอยู่ในรถเท่านั้น 

 


ขอขอบคุณพี่ Taxi สีเขียวเหลือง ทะเบียนรถ 1มค 337 กรุงเทพมหานคร นายธีรภัทร์หอมละออ มากนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ ไม่ต้องให้เงินผมนะผมช่วยคนแบบนี้บ่อยครับ คนไทยมีน้ำใจเสมออย่าดูแค่หน้าตา"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก และเข้ามากดไลค์กดแชร์กันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น้ำใจมนุษย์ยังหลงเหลืออยู่เสมอในสังคม นี่คือสิ่งดีๆที่มีในสังคม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สุดยอดจริงๆค่ะคนแบบนี้หายากจริงๆค่ะ 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Narisa Pitiamornwut


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขอบคุณคนไทย  คนดีมีน้ำใจ  น้ำใจงาม  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ