ตำรวจที่ขับกระบะเซ พูดแล้ว ผมไม่ได้เมา แค่มึนยาแก้หวัด

จากกรณีวันที่ 6 ธ.ค. 62  เพจ ข่าวสารเมืองปราการ v2 ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของหนุ่มรายหนึ่งหลังจากหนุ่มรายนี้เห็นพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งที่ไม่เหมาะสม ด้วยการดื่มสุราแล้วขับรถทั้งรถคันดังกล่าวยังเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ในราชการ ซึ่งหนุ่มรายนี้เห็นว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมจึงได้ขับรถตามและถ่ายคลิปไว้


 

ล่าสุด เพจ เกรียงไกร ไทยอ่อน โพสต์ข้อความระบุว่า #ตร.อ้างไม่ได้เมา แค่มึนยาแก้หวัด หลังถูกโพสต์คลิปแฉพฤติกรรม ด้านต้นสังกัดสั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว

วันนี้(7 ธ.ค.) #พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์มีการนำเสนอข่าวพร้อมคลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจเมาขับเซไปมา #ลงไปถามเจอด่า กูไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่าชายที่ปรากฎในคลิปดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ซึ่งขณะเกิดเหตุได้ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 60 ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. #ได้รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกทำดินตกหล่นแถวถนนวัดใหญ่-คู่สร้าง ระหว่างขับรถออกตรวจอยู่นั้น ได้สังเกตุเห็นมีชายขับรถจักรยานยนต์ตามถ่ายคลิป #จึงจอดรถข้างทางแล้วลงไปถามด้วยความโมโหและใช้คำพูดไม่สุภาพว่า มึงตามถ่ายคลิปกูมาทำไม และชายคนที่ตามถ่ายยังหาว่าตำรวจขับรถเมาสุรา

ซึ่งจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว #ยอมรับว่าพูดจาไม่สุภาพกับประชาชนเพราะความโมโห และยืนยันว่าไม่ได้ดื่มสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่ที่ชายคนดังกล่าวเห็นน่าจะเข้าใจผิดเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว ตื่นมาทำงานตั้งแต่ 05.00 น. และมีอาการเป็นไข้หวัด จึงได้ทานยาไข้หวัด ทำให้มีอาการง่วง อ่อนเพลีย

 


#รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งหากผลการตรวจสอบพบว่า มีข้อบกพร่อง ลุแก่อำนาจ เกินกว่าที่กรอบกฎหมายให้ไว้ ก็จะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

#ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการลงทัณฑ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ประพฤติปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม โดยมีการไล่โทษไปตั้งแต่สถานเบา จนถึง สถานหนัก คือไล่ออก หากความผิดปรากฎชัดเจน ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศมาโดยตลอด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและเสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดี

#พร้อมกันนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่โดยยึดหลักของกฎหมายเป็นสำคัญ ไม่ลุแก่อำนาจ ไม่ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง และให้ปฏิบัติตามหลักอุดมคติ 9ประการ

#ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฎิบัติหน้าที่ด้วยกิริยาวาจาที่สุภาพ มีวินัย การเป็นตำรวจต้องเป็นตลอด 24 ชม. พร้อมทั้งสั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วน ผู้บังคับการ ผู้กำกับ หน.หน้าหน่วยในทุกต้นสังกัดทุกพื้นที่ ให้มีการควบคุม ดูแลความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ทั้งเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ตามคำสั่งที่ 1212/2537 ในการ กวดขัน กำกับ ดูแล #สอดส่องความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจภายใต้การปกครองบังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายระมัดระวังกิริยามารยาท ในการแสดงออกและขอเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย #อย่าลุแก่อำนาจที่ตนมี หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความพฤตินอกรีต ไปเรียกรับเงินทอง เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ โดยให้ดำเนินการตรวจสอบกระทำด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหากผลการตรวจสอบพบว่าได้กระทำผิดจริงให้ดำเนินทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด.. ว่าอย่างงั้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตำรวจเมา  กระบะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ