อีกหนึ่งชีวิตล่าสุด รถจยย.ซิ่งชนราวสะพานข้ามแยกคลองตัน ซ้ำรอยอาถรรพ์

เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากแล้วสำหรับสะพาน บนถ.พัฒนาการ และล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เมื่อเวลา 07 : 27น . เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เสียหลักชนราวสะพาน บนถ.พัฒนาการ ขาเข้า ช่วงบนสะพานข้ามแยกคลองตัน เสียชีวิต 1 คน ล่าสุดจนท.กำลังดำเนินการ

โดย ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.สอบสวน สน.คลองตัน  ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนราวสะพานข้ามแยกคลองตัน มุ่งหน้าถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขต วัฒนา กรุงเทพ มีผู้เสียชีวิต จึงประสานแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งก่อนลงถนนเพชรบุรีประมาณ 200 เมตร เลนขวาสุดพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมานาย จักรกฤษฏ์  ศรีแสน อายุ 36 ปี นอนคว่ำหน้าจมกลางเลือดอยู่บริเวณใบหน้ามีบาดแผลเปิดเสียเลือดจำนวนมากและพบหมวกกันน็อกมีรอยแตก ผู้เสียชีวิตแต่งกายใส่ กางเกงยืนขายาว สีน้ำเงิน เสื้อยืดคอกลม สีขาว 

 

บริเวณราวสะพานมีรอยเฉี่ยวชนยาวประมาณ 10เมตรห่างออกไปอีกประมาณ 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ  Kawasaki  kLX 250 สีดำลายพราง หมายเลขทะเบียน  9 กผ 4565 ก.ท.ม พลิกคว่ำอยู่เลนซ้ายสุดด้านหน้ารถจยย.มีรอยชนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลจุฬาฯและติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

 

โดยก่อนหน้านี้เป็นข่าวใหญ่อย่างมาก เมื่อ รถบิ๊กไบค์ลูกชายเจ้าของค่ายเพลงชื่อดังพลิกคว่ำบน สะพานข้ามแยกคลองตัน จนเสียชีวิต เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมจนกระทั่งครั้งนี้ก็ยังมีผู้ประสบเหตุแบบเดียวกันรวมแล้ว ไม่ต่ำกว่า 5 ศพ ซึ่งเสียงสะท้อนของผู้ชับขี่จักรยานยนต์ย่านคลองตัน ที่พบเห็นการเกิดอุบัติเหตุบนสะพานข้ามสี่แยกคลองตันบ่อยครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมักจะได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือถึงแก่ชีวิต 

 


และเมื่อไม่นานมานี้สะพานแห่งนี้ก็ยังมีหนุ่มควบแอร์ล็อกชนราว กระดูกหักยับ ซึ่งเป็นจุดเดียวกับลูกเจ้าของค่ายเพลงที่หัวขาด โดยทราบชื่อต่อมาว่า นายวิวัฒน์ ภักดีล้น อายุ 26 ปี นอนอยู่ช่องทางซ้าย สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์จนใบหน้าชุ่มไปด้วยเลือด กระโหลกแตกจนสมองไหลออกมา แขนขาหักผิดรูป ขณะที่ราวสะพานก็มีร่องรอยการถูกชนจนพังเสียหาย โดยมีหมวกกันน็อกเต็มใบ ตกอยู่ในสภาพพังยับเยินด้วย ห่างออกไป 30 เมตร พบรถ จยย.ยามาฮ่า แอร์ล็อก 155 CC สีดำ-น้ำเงิน ทะเบียน 1 ขฉ 5948 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ในช่องทางขวาหน้ารถพังยับ

 

 


ด้านผู้อำนวยการเขตสวนหลวงระบุว่า ด้วยเหตุที่สะพานดังกล่าวมีลักษณะโครงสร้างทางวิศวกรรมแตกต่างจากสะพานข้ามแยกอื่นๆ จึงจะเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ สน.คลองตัน สำนักงานจราจรและขนส่ง และสำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมหารือเพื่อวางแนวทางแก้ไข โดยอาจใช้อุปกรณ์เสริมป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น

 

สำหรับสะพานข้ามแยกคลองตัน เป็นหนึ่งในสะพานที่ตำรวจจราจรห้ามผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขับขี่ขึ้นไป เพราะปัญหาเรื่องความปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงฝากเตือนผู้ใช้รถให้เคารพกฎจราจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นและสร้างความสูญเสียในอนาคต

 

อีกหนึ่งชีวิตล่าสุด รถจยย.ซิ่งชนราวสะพานข้ามแยกคลองตัน ซ้ำรอยอาถรรพ์

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับสะพานแห่งนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  สะพานนี้อีกแล้ว..? ขอเสนอ ให้ทำสะพานใหม่ครับ ทำให้มันเป็นทางตรงๆ ได้มั้ย #กันรถที่มาไว ๆ จะได้ไม่มีโค้ง อีกครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ปรับใหม่เถอะครับสะพานนี้ โค้งไม่รับผมก็เกือบหลายรอบแล้ว(คนแถวนี้) สะพานนี้ ขับ 60 ยังน่ากลัวเลย มันโค้ง ทางก็ไม่ค่อยดี บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ส่วนหนึ่งเป็นที่โครงสร้างของสะพานขนาดรถใหญ่ยังต้องระวังเลย ยิ่งรถเล็กถ้าประมาทขับเร็วเสร็จทุกรายจะตายหรือไม่ก็แล้วแต่ความรุนแรง

 


ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ถ้าอันตรายยกเลิกขึ้นมันทั้งหมดเลย ขี่เร็วหลุดโค้งทรงนี้ทั้งนั้น อาถรรพณ์อะไรเพ้อเจ้อ ขึ้นลงมา20ปี ไม่เคยเป็นอะไร เพราะผมขับไม่เคยประมาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หลุดโค้ง  รถจยย.  กลางถนน  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ