พ่อห่วงลูกหนาวนอนบ้านบึงกาฬ สละผ้าห่มให้ไออุ่น

จากที่ประเทศไทยเกิดอากาศหนาวเย็นลงอย่างฉับพลัน ซึ่งคาดว่าอากาศหนาวๆ แบบนี้จะอยู่กับคนไปไปอีกยาวนานถึงสัปดาห์หน้า โดยอากาศหนาวมักมาพร้อมกับข่าวร้าย เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nicha Cha Cha Nirasawong ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า 

"เศร้าสะเทือนใจ...น้ำตาจะไหล พ่อสละผ้าห่มให้ลูก ตัวเองนอนหนาวตายในบ้านพักเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ 

 


ทราบว่า...คืนเกิดเหตุอุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ  ผู้เสียชีวิตชื่อ นายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี ฐานะยากจน มีอาชีพใช้แรงงานรับจ้างทั่วไป เลิกกับเมียมาหลายปีแล้ว มีลูกสาว 2 คน อยู่กับผู้ตายชื่อ ด.ญ.ณัฐรินทร์ โฮมทอง อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 และ ด.ญ.พันธ์วิรา น้อยพา (นามสกุลแม่) อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2

 

 


ด.ญ.พันธ์วิรา ลูกสาวคนเล็กเล่าว่า... หลังกินข้าวเย็นเสร็จก็พากันเข้านอนแต่หัวค่ำ เพราะอากาศหนาวเย็นและลมแรง พี่สาวไปนอนบ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน ที่บ้านมีผ้าห่มบางๆ 3 ผืน พ่อจึงยอมสละยกผ้าห่มให้ลูกทั้ง 3 ผืน เพราะคิดว่าตัวเองทนนอนหนาวได้ พอตกดึกอากาศหนาวเย็นมาก มองเห็นพ่อนอนขดอยู่ พ่อตัวเย็นมากคงหนาวมากเช่นกัน 

 


จึงแบ่งผ้าห่มไปห่มให้พ่อ 1 ผืน และเรียกพ่อให้ห่มผ้าห่มด้วย แต่พ่อไม่รู้สึกตัว เขย่าอย่างไรก็ไม่ยอมตื่น จึงไปเรียกญาติที่บ้านอยู่ใกล้กันมาดู จึงได้รู้ว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว แพทย์ลงความเห็นว่า...เป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็นช่วงตอนกลางคืน ทำให้ผู้ตายปรับร่างกายไม่ทัน จึงทำให้เสียชีวิต"

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nicha Cha Cha Nirasawong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุดช็อค  อากาศหนาว  เป็นห่วงลูก  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ