พยาบาลเกือบเผ่นหนี หลังเห็นคนไข้ใส่ชุดมาโรงพยาบาลชวนหลอน

บอกได้คำเดียวว่าในช่วงนี้คนทั้งประเทศไทยได้รับอากาศหนาวกันอย่างทั่วถึงสมใจอยากขอหลายคนที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวในฤดูหนาวนี้ โดยทางกรมอุตุ ได้ออกมาเผยว่า ในช่วงวันที่ 7 - 10 ธ.ค. 62 ประเทศไทยตอนบนอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 3-6 องศาเซลเซียส 


โดยบริเวณพื้นราบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอุณหภูมิต่ำสุด 12-19 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 11 - 13 ธ.ค. 62 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป 

 


อนึ่งในช่วงที่ลมหนาวมาเยือนนั้นเรายังได้เห็นภาพบรรยากาศน่ารักตามสถานที่ต่างๆ ต่างสรรค์หาวิธีการคลายหนาวมาโชว์กัน ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งก็ได้โพสต์ภาพระบุข้อความว่า  "หนาวแค่ไหนอย่าทำแบบนี้นะ" โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของผู้ป่วยมารอคิวหมอ ยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งทุกคนต่างห่มผ้ามากันแบบจัดเต็มแบบลืมหนาว เห็นอย่างนี้บอกได้คำเดียวว่า หมอ พยาบาลเห็นครั้งแรกอาจมีตกใจแน่นอน ยิ่งนั่งอยู่ในมุมมืดด้วยแล้วหลอกใช้ได้เลยกับลุคคลายหนาวแบบนี้

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คลายหนาว  อากาศหนาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ