รวบแล้ว! ตำรวจหาดใหญ่ซ้อนแผน โจรขโมยรถจยย. แล้วนำไปโพสต์ขายบนเฟซบุ๊ค

(7 ธ.ค 62 ) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จับกุม นายธีรพล อายุ 28 ปี ชาวอ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมของกลางรถจักรยายนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีแดง ทะเบียน งนจ-109 สงขลา ซึ่งได้ขโมยรถมาจอดไว้ริมถนนโชติวิทยะกุล 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ใกล้กับศูนย์การค้าดังแห่งหนึ่ง 

 

ซึ่งเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพราะพบเห็นว่ารถของตนเองถูกนำไปขายบนเฟซบุ๊ค ตำรวจจึงวางแผนกันล่อซื้อ และสามารถจับตัวได้ทันที 

 


จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ในคืนวันที่เกิดเหตุได้เดินไปเห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่ จึงได้ขโมยและเข็นมาจอดไว้ที่บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และได้นำมาโพสต์ขายลงในเฟซบุ๊ค โดยใช้ชื่อว่า "คนที่คุณ ก็รู้ว่าใคร" ในราคา 8,500 บาท แต่บังเอิญเจ้าของรถมาพบเสียก่อน และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการล่อซื้อ โดยต่อรองราคากันที่ 7000 บาท ได้นัดส่งมอบกัน และถูกรวบตัวในที่สุด ยืนยันว่าทำเป็นครั้งแรก สำนักผิดแล้ว ไม่อยากให้ใครนำเป็นแบบอย่าง 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และประสานเจ้าของรถนำเอกสารหลักฐานมารับรถคืนต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : inn News 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจร  ขโมยรถ  ขายของ  เฟซบุ๊ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ