ลูกชายร้องลั่นบ้าน กำลังจะใส่รองเท้าเจองูเห่าอยู่ข้างใน โชคดีที่เห็นทัน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมามีรายงานข่าวเตือนภัยหน้าหนาว เด็กชายวัย 10 ขวบเจองูเห่าซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าผ้าใบ คาดว่ามาหลบหนาว ก่อนหน้านี้เมื่อคืนมันได้เลื้อยขึ้นมาบนตัวขณะนอนปิดไฟ เอามือปัดออกแล้วรีบเปิดไฟดูจึงพบว่าเป็นงู แต่ตอนนั้นมันได้เลื้อยหนีหายไป

 

งูซ่อนในรองเท้า เตือนภัยหน้าหนาว เด็กชายวัย 10 ขวบหวิดดับจะใส่รองเท้าเจองูเห่าซ่อนในรองเท้าเดชะบุญงูชูคอให้เห็นก่อนเรียกแม่มาดู

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 7 ธ.ค.2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเห่าอยู่ในรองเท้าภายในห้องเช่าเลขที่ 52/22 หมู่ 2 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ให้กู้ภัยมาช่วยจับ พอไปถึงห้องเช่าดังกล่าวเป็นห้องห้องแถวชั้นเดียวอยู่ติดกันหลายห้อง พบลูกงูเห่าตัวประมาณด้ามไม้กวาด ยาวกว่า 1 เมตรนอนขดอยู่ในรองเท้ากู้ภัยฯจึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงนำงูออกจากรองเท้าได้อย่างปลอดภัย

 


สอบถามเด็กชายสุเทพ ละอองแก้ว อายุ 10 ปีเล่าว่าเมื่อคืนกำลังนอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถืออยู่นั้นก็รู้สึกมีอะไรมาเลื้อยอยู่บนตัวจึงได้ใช้มือปัดออก และก็รีบเปิดไฟดูพบงูเลื้อยมาในห้องแต่พอหาตัวงูก็ไม่พบแล้ว จึงได้บอกกับแม่ว่าในห้องว่าในห้องมีงูแต่หาไม่เจอ

 

 

ทางด้านนางสุปราณี แจงจิน อายุ 37 ปี เล่าว่าเมื่อคืนตอนปิดไฟนอนลูกชายนอนเล่นเกมอยู่ในห้องคนในห้องพักห้องนี้ร้องบอกว่าเจองูแต่มาหาไม่พบ ซึ่งภายในห้องนั้นมีเฉพาะผู้หญิงและเด็ก รวมกัน 4 คน และ1ในนั้นก็ยังมีเด็กทารก 1 คน อายุแค่ 4 เดือน พอเช้ามืดลูกชายจะใส่รองเท้าก็มาพบงูเห่าตัวนี้อยู่ในรองเท้าก็ยังถือว่าเคราะห์ดีที่เจ้าลูกงูเห่าตัวนี้ไม่ทันได้กัดใครเข้าเสียก่อนไม่อย่างนั้นก็คงต้องมีเรื่องสลดเกิดขึ้นเพราะงูหนีหนาวมาหาที่อุ่นเพื่ออาศัยส่วนลูกงูเห่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

ขอบคุณ แชร์ข่าวชลบุรี 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หน้าหนาว  งูเห่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ