บิณฑิตหนุ่ม ก้มกราบพ่อ แม่ กลางสวนมันสัมปะ สุดตื้นตันแม่เอ่ยออกมาน้ำตาซึม

ถือเป็นอีกหนึ่งภาพสุดประทับใจหลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Chonnatee Namwech ได้โพสต์ภาพของตนขณะใส่ชุดรับปริญญาพร้อมทั้งกราบเท้าผู้เป็นพ่อและแม่ นอกจากนี้
ยังได้ระบุข้อความอีกว่า... ผมไม่รู้หรอกว่าภาพมันจะมันจะสื่อถึงอะไร​ หรือคนอื่นจะคิดยัง​ไง​ ​ แต่นี่คือหน้าที่ของลูกสำหรับผม เปอร์1เทอมเรียนจบช้าแต่จบชัวร์ครับ ปริญญาลูกชาวนาคนขายแรง สังกะลีวัดป่า

 

 

ซึ่งหลังจากเรื่องราวของบิณฑิตผู้นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามากล่าวชื่นชมเค้าเป็นอย่างมากที่ตั้งใจมานะศึกษาเล่าเรียนจนสามารถคว้าใบปริญญามาให้พ่อแม่ได้เห็นเป็นผลสำเร็จทั้งนี้เบื้องต้นทราบซื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านน้คือนายชณที นามเวช หรือชล บัณฑิตคณะเกษตรศาสตร์  สาขาพืชไร่ ภูมิลำเนา อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี โดยทางครอบครัวของนายชล นั้นมีฐานะปานกลาง พ่อแม่ทำนาส่งให้เรียนแต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงทำให้ไม่พอ แต่ยังโชคดีที่มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาช่วยเหลือนักศึกษา แบ่งเบาภาระครอบครัว ช่วงเรียนได้เรียนรู้กิจกรรมมากมายเป็นประสบการณ์ตรงของชีวิต นอนจากนี้ยังมีโอกาสได้เป็นนายกสโมสรนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ ปีการศึกษา 2560 ในที่สุดก็เรียนจบตามหลักสูตร ได้สวมชุดครุยวิทยฐานะอย่างภาคภูมิใจ ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมาได้ไปหาพ่อแม่ที่บ้าน พบเห็นท่านทั้งสองกำลังตากมันสัมปะหลังอยู่ท่ามกลางแดดร้อน นายชลจึงไปเดินเข้าไปพร้อมชุดครุย ก้มลงกราบแทบเท้าพ่อแม่ พร้อมบอกว่าลูกมีวันนี้ได้เพราะพ่อ แม่ วันนี้ได้หอบความสำเร็จมาให้ได้ชื่นชม ด้านแม่ของนายชไม่อยากให้ลูกเข้าใกล้มากนักเพราะกลัวชุดของลูกเปื้อนดำ ทั้งสองได้แต่ น้ำตาซึมออกมา ชื่นชมความสำเร็จของลูกชาย ที่สามารถคว้าไปปริญญามาได้แม้จะเป็นลูกชาวนาก็ตาม

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chonnatee Namwech


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปริญญาลูกชาวนา  ลูกชาวนา  รับปริญญา 

ติดตามข่าวอื่นๆ