ฟังความทั้งสองด้าน พระชราถูกพระหนุ่มใช้กำปั้นสัมผัสเข้าที่ใบหน้า

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้นที่วัดในพื้นที่ ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พระจำลอง อุพระโย อายุ 68 ปี พระลูกวัด เดินทางเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ดวงตาข้างซ้าย หลังถูกกระแทกทำให้บ่อน้ำตาแตก โดยพระลูกวัดเป็นคนชก
 

โดยพระจำลอง อุพระโย ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนได้บวชมา 14 พรรษาแล้ว ซึ่งเมื่อวันเกิดเหตุเป็นวันพระ ตนจึงได้ปลุกให้พระสงฆ์ตื่นมาช่วยกันเรียงบาตร เพื่อให้พุทธศาสนิกชนมาทำบุญตักบาตรเนื่องในวันพระ แต่ปรากฎว่า พระเอ อายุ 29 ปี ที่บวชมา 2 พรรษา เกิดความโมโหที่ถูกปลุกให้ตื่นท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น จึงมีการต่อว่าและถกเถียงกัน ก่อนจะชกเข้าที่ตาด้านซ้ายอย่างแรง จนทำให้แว่นสายตาที่สวมใส่อยู่แตก และกระแทกไปที่ตาอย่างแรง จนทำให้ตามืดและปวดมาก ก่อนที่เพื่อนพระจะเข้ามาห้ามและช่วยกันปฐมพยาบาล นำส่ง รพ.ระยอง

 


หลังจากกลับมาที่วัด ทางพระผู้ใหญ่ในวัดได้มีการไกล่เกลี่ยกัน โดยอาตมาไม่คิดจะเอาเรื่อง และไม่ติดใจเอาความ เพราะพระเอเตรียมที่จะลาสิกขาในช่วงสิ้นปีนี้ จึงไม่ถือโทษโกรธเคือง อโหสิกันไป

 


ด้าน พระเอ เปิดใจเล่าว่า ตนเองมีหน้าที่คอยดูแลพระรูปอื่นว่ามีหน้าที่อะไร เมื่อวันก่อนเกิดเหตุ พระจำลองได้เดินมาเรียกพระที่อยู่กุฏิที่ 9 ให้ขึ้นมาตั้งบาตรพระบนวัด แต่พระที่อยู่คงไม่ได้ยิน และเดินบ่นกลับไป ตนจึงเดินไปที่หน้ากุฏิพระจำลอง และที่พระจำลองอ้างว่าถูกตนต่อยเข้าที่เบ้าตาด้านซ้ายจนเบ้าตาแตกนั้นไม่เป็นความจริง ดูกล้องวงจรปิดได้ เพราะพระจำลองต่อยตนก่อน 3 ครั้ง ตนทนไม่ไหว จึงต่อยกลับไป 1 ครั้ง ทำให้เบ้าตาด้านซ้ายพระจำลองแตก มีเลือดออก

 

 


ทั้งนี้ ตนรู้สึกสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป เพราะใจร้อนวู่วาม จึงได้มาที่กุฏิพระจำลอง และขอขมาก้มกราบ พระจำลองให้อภัยและไม่เอาเรื่องแจ้งความดำเนินคดี เพียงแต่บอกว่าเสียดายแว่นตาที่แตก ได้ไปตัดมาเป็นเงิน 1,900 บาท ซึ่งทางด้านแม่ของตนจะให้เงินเพื่อไปตัดแว่นใหม่

 


ขอบคุณรายการ ทุบโต๊ะข่าว 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ระยอง  พระลูกวัด  ทะเลาะวิวาท  พระสงฆ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ