สรุปว่าไม่ใช่ลูกนายพล ทภ.2 แจงผลสอบ สาวโพสต์เหยียดทหารเกณฑ์ มีอาการป่วยจิต

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อว่า อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v 14 เผยแพร่ภาพโพสต์ข้อความของหญิงคนหนึ่ง ที่เป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ ลักษณะคล้ายเหยียดย่ำศักดิ์ศรีทหาร ระหว่างทหารเกณฑ์ 3 นาย ถูกสั่งให้ล้างรถเก๋ง

นอกจากข้อความดังกล่าว พบว่าตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ทหารเกณฑ์หน้าใหม่หลายนาย ถูกสั่งให้ช่วยทำงานบ้าน ตั้งแต่ล้างรถ ล้างบ้าน ทำสวน จนถึงขั้นปลอกทุเรียนให้เธอรับประทาน แต่ดูท่าว่าเธอจะไม่ค่อยพอใจเหล่าทหารที่พ่อส่งมาปรนนิบัติรับใช้เธอเท่าใดนัก 

 

อ่านต่อที่ - ด่ายับทั้งเมือง ลูกสาวนายพล โพสต์หยามทหารเกณฑ์  แถมอวดเบ่งอำนาจ สั่งได้ให้ใครติดยศทันที 

 

ล่าสุดมีรายข่าวว่าทางกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี ได้มีการชี้แจงอย่างไม่เป็นทางการว่า กรณีดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่าภาพที่มีการโพสต์และเป็นกระแสร้อนแรงในโซเชียลฯ ขณะนี้เป็นภาพเก่าและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 ซึ่งนายทหารดังกล่าวเคยรับราชการอยู่ที่กองทัพภาคที่ 2 

 

 


 แต่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งสุดท้ายที่กองทัพไทย กรุงเทพฯ ก่อนเกษียณอายุราชการเมื่อปีที่แล้ว แต่ภาพที่ถูกโพสต์นั้นเป็นในภาพบ้านพักที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีการจัดงานศพที่บ้าน และนายทหารคนนี้มีลูกน้องที่เป็นนายสิบสนิทคุ้นเคยกันจึงไปช่วยงานและอาจพาพลทหาร หรือทหารเกณฑ์ ไปช่วยงานด้วยจึงมีภาพออกมาลักษณะเช่นนั้น

 

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบหญิงสาวคนที่โพสต์ข้อความดังกล่าวและอ้างเป็นลูกสาวผู้การนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ลูกสาวของนายทหารคนดังกล่าว แต่เป็นหลานสาวซึ่งมีปัญหาป่วยทางจิตและทราบว่าขณะนี้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ทางโรงพยาบาลจิตเวช นครราชสีมา ราชนครินทร์ อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา

 

 

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ปราชญ์ สามสี ได้โพสต์ขอความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า "ช่วงนี้ มีคนพยายามดิสเครดิตด่าทหาร โดยไปแคปเอา โพสต์ของผู้หญิงคนนึง ที่โอ้อวดว่ามีทหารรับใช้ถึงบ้าน... แต่เอาจริงๆนะ ถ้า มีคนวิ่งไปเจาะลึกดีๆ... หญิงผู้โพสต์ดังกล่าวเป็น ผู้ป่วยจิตเวช... ที่ป่วยมาตั้งแต่ ปี 2561 และก็โพสเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2561 ก็คงเพราะนางเป็นแบบนี้... เลยถูกพาไปรักษาตัว (ก็ถึงว่าทำไมหาไอดีไม่เจอ)​


ข้าพเจ้าว่า ประเด็นทหาร ที่เขาไม่ ตอบโต้เรื่องนี้ก็ เพราะคงจะปกป้องสิทธิของผู้ป่วย ถือว่าให้เกียรติมากแล้วครับ"

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ปราชญ์ สามสี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวป่วยทางจิต  นายพล  นายทหาร  แอบอ้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ