เสี่ยโป้ นำเงินสด ถุงยังชีพแจกชาวนราฯ แชะภาพผบ.ทหารพราน ย้ำสำคัญ..วันนี้วันพ่อแห่งชาติ

สืบเนื่องจากที่จังหวัดนราธิวาสเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลับ ซึ่ง นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้มีการประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัย 3 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติในโอกาสต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 

นั่นทำให้ เสี่ยโป้ ตั้งใจแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ซึ่งเขาได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ 6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้"

 


ต่อมา เสี่ยโป้ ได้โพสต์ข้อความส่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "พรุ่งนี้ ถึงยังชีพ 10,000 ชุด ราคา 2.5 ล้านบาท กับเงินสด 2.5 ล้าน บาท เป็นจำนวน 5 ล้านบาท เงินสด 1 ล้าน จะแจก ทหาร ที่ดูแลประชาชน ภาคใต้ เงินสด 1.5 ล้านบาท จะแจกให้ ผู้ประสพภัย มารอรับกันได้เลยครับ ขอคนที่เดือดร้อน จริงๆ"

 


จนในที่สุด ในเพจของไอดอลขวัญใจมหาชนได้โพสต์คลิปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ช่วยเหลือนราธิวาส" ซึ่งในคลิปขณะที่เจ้าตัวและทีมงานอยู่ที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักและรอยยิ้มของผู้ประสบภัย ที่ครั้งนี้มีคนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแล้ว นอกจากนี้เจ้าตัวยังบอกอีกด้วยว่า เข้าถึงพื้นที่สีแดง รู้เต็มอกว่าอันตราย แต่ก็ต้องมา


และล่าสุด เสี่ยโป้ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กอัพเดตเป็นระยะๆ อีกด้วยว่า "ขอให้ท่านผู้การทหารพรานที่นราธิวาชปลอดภัย ดูแลทุกสุขประชาชนนะครับ วันนี้เป็นวันพ่อแห่งชาติ เป็นวันสำคัญที่สุดในประเทศไทยเรา ขอทุกคนจงพบแต่ความสุขความเจริญ เราคือประชาชน ของพ่ออยู่หัวรักกัน ช่วยเหลือกัน"

 


โดยดูจากภาพที่เสี่ยโป้ได้นำมาฝากแฟนคลับแล้วรับรู้ได้เลยว่าพี่น้องชาวใต้มีความสุขมากจริงๆ ที่ถึงแม้ว่าขะเจอปัญหาอุทกภัย ซึ่งยิ่งทำให้ชาวเน็ตซาบซึ้งใจเสี่ยโป้เป็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นภาพที่ดูแล้วดีใจ​ มีความสูขแทน​ ท.​ทหารอดทนทุกนาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณแทนพวกเค้านะคะเสี่ยโป้ คุณพูดจริงทำจริงค่ะ ขอให้คุณรวยๆกว่านี้อีกร้อยเท่าพันเท่าจ้า

 


นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า "เสี่ยโป้..หอบเงินสดมาแจก ผู้ประสบภัยน้ำท่วม คนละ 1,000 บ. อ.สุไหงโก-ลก นราธิวาส วันนี้ (5 ธค.62) 16.00 น. เสี่ยโป้ได้ลงพื้นที่ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย ณ ศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัย โรงเรียนเทศบาล 4 เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก โดยให้คนที่ศูนย์อพยพคนละ 1,000 บาท ส่วนถุงยังชีพ ให้สำหรับผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 2,500 ชุด สำหรับผู้ประสบอุทกภัย ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ทั้งหมด ดังนั้นผู้ประสบอุทกภัยทุกครัวเรือน..จะได้ถุงยังชีพ 2 ชุด จากเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และ 1 ชุดของเสี่ยโป้..!!"

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์ และ  ช้างเผือก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสี่ยโป้อานนท์  เสี่ยโป้ อภิรักษ์  ช่วยชาวใต้  น้ำท่วม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ