นักเเสดงหญิง เรียนเก่ง จนคว้าเกียรตินิยมมาครอง

เรียกได้ว่าหากพูดถึงบุคคลต้นแบบหลายๆ คน อาจจะนึกถึงศิลปิน ดารา นักแสดงที่เราเห็นผ่านทางสื่อต่างๆ ในด้านที่เราสนใจ แล้วถ้าพูดถึงไอดอลด้านการเรียนเก่งล่ะ  เราจะนึกถึงใครวันนี้ทีมข่าวบันเทิง จึงรวบรวมคนที่อยู่ในสื่อบันเทิงของไทย ซึ่งประวัติการเรียนแล้วน่าจะเพียงพอสำหรับการเป็นแรงบันดาลใจด้านการเรียนให้กับน้องๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เเละจะมีดาราคนไหนบ้างเราไปชมพร้อมๆกันเลย 

 

6. ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์

เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

 

ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ หรือ ฟาง หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ ฟาง แก้ว อดีตสมาชิก เฟย์ ฟาง แก้ว ค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส ฟางเกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2534 ได้ศึกษาที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยตั้งแต่ก่อนประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (การธนาคารและการเงิน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเกียรตินิยมอันดับ 2 และระดับปริญญาโทจาก Imperial College London สาขา Master of Science เกียรตินิยมอันดับ 2 ฟางมีผลงานเพลงครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2550 ร่วมกับ เฟย์ พรปวีณ์ และ แก้ว จริญญา ในนาม เฟย์ ฟาง แก้ว ซึ่ง ฟาง เป็นพี่สาวแท้ๆ เฟย์

 

 

 

 

5. เอ้ก บุษกร ตันติภนา

เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

บุษกร เกิดที่กรุงเทพมหานคร มีชื่อเล่นว่า เอ้ก ที่แปลว่าไข่ เพราะเธอเกิดจากเทคโนโลยีผสมเทียมด้วยวิธีคัดไข่ เป็นบุตรของมานะ กับจันทรา ตันติภนา เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ วาโย อัศวรุ่งเรือง นักร้องและนักแสดง สำเร็จมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย แผนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ (ปีการศึกษา 2544–2549) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาการตลาด เกียรตินิยมอันดับ 2 เมื่อปีการศึกษา 2553

 

 

 

4. ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

เกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.78

 

 

กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล หรือชื่อเดิมคือ กนกทิพ วงศ์ขจรไกล ชื่อเล่น ปราง เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย สังกัดช่อง 3 มีผลงานต่าง ๆ มากมาย เคยประกวด มิสทีนไทยแลนด์ 2007 และได้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ผลงานเรื่องแรกคือ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ รับบทเป็นหลิน ซึ่งมีผลงานบทนางร้ายที่ทำชื่อเสียงให้โด่งดังคือ แผนร้ายพ่ายรักนอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการเล่นไวโอลิน และ ร้องเพลง

 

 

3. มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย

เกียรตินิยมอันดับสอง คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการขับร้อง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

ร้อยโทหญิงพิมดาว พานิชสมัย หรือ มัดหมี่ เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2532 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา และระดับปริญญาตรี เอกดุริยางคศิลป์ตะวันตก จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 เป็นบุตรของ พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย กับ คุณเกล็ดดาว พานิชสมัย มีน้องสาว 1 คน ชื่อ แพรดาว พานิชสมัย ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนร้องเพลงที่โรงเรียนจิตรลดา

ปัจจุบัน มัดหมี่ พิมดาว รับราชการเป็นทหารอยู่สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก มียศทางทหารชั้นสัญญาบัตร เป็น ร้อยโทหญิง พิมดาว พานิชสมัย

 


4. ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

เกียรตินิยม จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

ยิปซี

 

 

1. จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม

เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์  สาขานาฏศิลป์ตะวันตก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

1. จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม

 

 

ขอบคุณ eggbusakorn_family,@fangfangg,@ladiiprang_fc

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"เชษฐ์ สไมล์" จำไม่ลืมน้องยุ เด็กเรียนเก่งแต่ยากจน วันนี้ไปถึงบ้านมอบเงิน สมัครเรียนมัธยมด้วยตัวเอง

"ครู"เผย เป็นคนเรียนเก่ง ได้รางวัลเหรียญทอง อีกไม่กี่วันจะจบการศึกษาเเล้ว

เด็กสาวกตัญญู สู้ชีวิต ขยัน เรียนเก่ง พ่อเสียชีวิต ไร้ที่พึ่งทางใจ อาศัยบ้านเพื่อนหลับนอน

เด็กสาวกตัญญู สู้ชีวิต ขยัน เรียนเก่ง พ่อเสียชีวิต ไร้ที่พึ่งทางใจ อาศัยบ้านเพื่อนหลับนอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บันเทิง  เกียรตินิยม  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ